Thứ Tư ngày 29 tháng 5 năm 2024

Ngọn lửa Olympics tới London như trong phim Strike Back

Trước khi được thắp sáng trên đài hoa trong một nghi thức tráng lệ, đầy cảm hứng trong đêm khai mạc Olympics London 27-7-2012, ngọn lửa Olympics lấy từ Olympia (Hy Lạp) đã được chuyển tiếp từ thành phố Guildford tới thủ đô London hôm 20-7 một cách ngoạn mục và ấn tượng như trong phim chiến đấu Strike Back.

Sau 63 ngày được rước khắp đảo quốc Anh trong một hành trình chạy tiếp sức rước đuốc Olympics Torch Relay, ngọn lửa Olympics đã được chở bằng một chiếc trực thăng vũ trang Sea King của Hải quân Hoàng gia tới London. Chiếc trực thăng treo trên cầu tháp Tower Wharf trên sông Thames ở độ cao 180 feet (gần 55m). Và đúng 20 giờ 12 phút (đánh dấu năm 2012), anh chàng lính thủy quân lục chiến Anh 23 tuổi Martyn Williams đã rời khỏi trực thăng du dây tuột xuống mặt cầu với ngọn lửa Olympics thắp sáng trong một chiếc đèn lồng bằng đồng đeo ở thắt lưng. Williams từng bị thương nặng trong một vụ nổ bom trên chiến trường Afghanistan và đã dũng cảm phục hồi lại sức khỏe.

Ngọn lửa Olympics được cất giữ trong hầm tại Tower of London cùng với các bộ huy chương Olympics chờ ngày khai mạc sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh nay.

PHP

(Saigon 28-7-2012)

Bạn có thể xem video clip cảnh tượng ngoạn mục này theo link dưới đây.

http://news.sky.com/story/963069/olympic-flame-finally-arrives-in-london