Thứ Hai ngày 22 tháng 4 năm 2024

It’s PHP

Tại đài tưởng niệm Washington Monument ở Washington DC ngày 8-9-2012.

Đây là một ngôi nhà mở (opening house) được hình thành nhằm chia sẻ những tri thức trong cuộc sống, mà tôi thường gọi là “Lộc của Trời”. Vì thế, tôi rất hạnh phúc khi được các bạn “tiếp tay” chia sẻ các tri thức ở đây cho cộng đồng. Hy vọng các tri thức nhỏ nhặt này có thể giúp bạn thêm hiểu hơn cuộc sống chung quanh mình để thêm yêu cuộc sống mà Thượng đế đã ban cho ta.

Các comment là của người đọc, có khi chúng không phản ánh quan điểm của tôi. Vì thế, tôi xin phép không chịu trách nhiệm về chúng. Nhưng tôi luôn tôn trọng quan điểm, chính kiến, cảm nhận của các bạn đã ưu ái tới thăm tệ xá của mình.

CHÂN DUNG TỰ HỌA

Nửa thầy, nửa thợ, được cái hăng,
ông chẳng ra ông, thằng chẳng thằng,
ruột để ngoài da, thà chịu thiệt
đam mê cái đẹp hỗng thành tăng

HÌNH NHƯ LÀ VẬY…

– Sinh vào ngày cuối cùng của tháng 2-1957 (mém chút xíu thì 4 năm mới có sinh nhật một lần), cầm tinh con gà chọi Đinh Dậu nên luôn phải đấu, phải bới (bới chớ hỗng bao giờ móc) mới có mà ăn.
– Một “Người Việt chân chính”, một người Việt chánh hiệu genuine 100%: quê nội, quê ngoại ở miền Bắc (nội ở Nam Định, ngoại ở Ninh Bình), đẻ rớt ở miền Trung (Bình Định), sống từ nhỏ tới lớn ở miền Nam (các tỉnh Tây Nam bộ). Cái nhau được chôn tại Tây Sơn (Bình Định), chỉ cách nhau của Quang Trung Nguyễn Huệ có vài milimet nên Ngài làm vua, còn tôi thì làm… thằng mõ vác tù và hàng tổng.

– Do con nhà họ Phạm được mẹ hoài thai từ Thường Phước – Hồng Ngự – Kiến Phong nên mới phát sanh cái tên Phạm Hồng Phước như một sự lưu dấu footprint ADN.

– A Phủ tại hạ là cựu học sinh trường Trung học Công lập Kiến Tường (tỉnh Kiến Tường trước 1975, nay là thị xã Kiến Tường và các huyện Mộc Hóa, Tân Thạnh, Thạnh Hóa và Tân Hưng thuộc tỉnh Long An).

– Học hành kiểu ba rọi, nhưng bảo đảm là không ba trợn.
– Làm báo từ năm 1976. Một nhà báo mê công nghệ với lời thề thà “báo nhà” chớ không đời nào “báo đời”. Làm báo vì đam mê và hoài bão là có thiệt đó à nghen.

– Bắt đầu mọ mạy “nàng” PC từ năm 1996 khi trình độ tin học đạt đẳng cấp “Power nhất dương chỉ” – chỉ biết nhấn nút Power để mở máy.

[email protected]

[email protected]

Facebook của tôi đây nè:

https://www.facebook.com/phuocmediaonline

Tôi chỉ xin là một viên đá lót đường….

HIỆP SĨ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN VIỆT NAM

Nhờ sự đồng hành và tiếp sức của cộng đồng CNTT người Việt, tôi đã được Tạp chí CNTT e-CHIP trao tặng danh hiệu Hiệp sĩ Công nghệ Thông tin Việt Nam ngay từ đợt đầu tiên năm 2003.

GIẢI THƯỞNG MICROSOFT MVP

Và cũng với sự đồng cảm ấy, tôi được Tập đoàn Microsoft trao tặng Giải thưởng Microsoft MVP (Most Valuable Professional) dành cho những người trên thế giới có nhiều cống hiến cho cộng đồng tin học nói chung, và cộng đồng người dùng sản phẩm Microsoft nói riêng. Tôi đã nhận được vinh dự này nhiều năm liên tiếp, kể từ năm 2007 tới năm 2016 là tròn 10 năm liền.

Có một người bạn từng viết về tôi như vầy.

Gặp người biến tin học thành “cơm bình dân”