Chủ nhật ngày 26 tháng 5 năm 2019

It’s PHP

Tại đài tưởng niệm Washington Monument ở Washington DC ngày 8-9-2012.

Đây là một ngôi nhà mở (opening house) được hình thành nhằm chia sẻ những tri thức trong cuộc sống, mà tôi thường gọi là “Lộc của Trời”. Vì thế, tôi rất hạnh phúc khi được các bạn “tiếp tay” chia sẻ các tri thức ở đây cho cộng đồng. Hy vọng các tri thức nhỏ nhặt này có thể giúp bạn thêm hiểu hơn cuộc sống chung quanh mình để thêm yêu cuộc sống mà Thượng đế đã ban cho ta.

Các comment là của người đọc, có khi chúng không phản ánh quan điểm của tôi. Vì thế, tôi xin phép không chịu trách nhiệm về chúng. Nhưng tôi luôn tôn trọng quan điểm, chính kiến, cảm nhận của các bạn đã ưu ái tới thăm tệ xá của mình.

 

CHÂN DUNG TỰ HỌA

Nửa thầy, nửa thợ, được cái hăng,
ông chẳng ra ông, thằng chẳng thằng,
ruột để ngoài da, thà chịu thiệt
đam mê cái đẹp hỗng thành tăng

HÌNH NHƯ LÀ VẬY…

– Sinh vào ngày cuối cùng của tháng 2-1957 (mém chút xíu thì 4 năm mới có sinh nhật một lần), cầm tinh con gà chọi Đinh Dậu nên luôn phải đấu, phải bới mới có mà ăn.
– Một “Người Việt chân chính”: quê nội, quê ngoại ở miền Bắc, sinh ra ở miền Trung, sống từ nhỏ tới lớn ở miền Nam. Cái nhau được chôn tại Tây Sơn (Bình Định), chỉ cách nhau của Quang Trung Nguyễn Huệ có vài milimet nên Ngài làm vua, còn tôi thì làm… thằng mõ vác tù và hàng tổng.
– Học hành kiểu ba rọi, nhưng bảo đảm là không ba trợn.
– Làm báo từ năm 1976.
– Bắt đầu mọ mạy “nàng” PC từ năm 1996 khi trình độ tin học đạt đẳng cấp “Power nhất dương chỉ” – chỉ biết nhấn nút Power để mở máy.

phphuoc@yahoo.com

Facebook của tôi đây nè:

https://www.facebook.com/phuocmediaonline

 

Tôi chỉ xin là một viên đá lót đường….

HIỆP SĨ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN VIỆT NAM

Nhờ sự đồng hành và tiếp sức của cộng đồng CNTT người Việt, tôi đã được Tạp chí CNTT e-CHIP trao tặng danh hiệu Hiệp sĩ Công nghệ Thông tin Việt Nam ngay từ đợt đầu tiên năm 2003.

GIẢI THƯỞNG MICROSOFT MVP

Và cũng với sự đồng cảm ấy, tôi được Tập đoàn Microsoft trao tặng Giải thưởng Microsoft MVP (Most Valuable Professional) dành cho những người trên thế giới có nhiều cống hiến cho cộng đồng tin học nói chung, và cộng đồng người dùng sản phẩm Microsoft nói riêng. Tôi đã nhận được vinh dự này nhiều năm liên tiếp, kể từ năm 2007 tới năm 2016 là tròn 10 năm liền.

 

Có một người bạn từng viết về tôi như vầy.

Gặp người biến tin học thành “cơm bình dân”

 

 

 

10 Comments

 1. Lực says:

  Trời đất, tác giả của mấy cái CD hồi xưa bán ở tiệm đây sao… Trái đất nhỏ quá, hồi xưa thời 486 tới 686 thì chưa nghe tiếng, nhưng mà từ lúc có WinME thì hình như là PHP bắt đầu “cất tiếng hót” rồi.

  Hân hạnh quá trời quá đất chú Phước ơi…

 2. Đạt says:

  Chúc mừng chú Phước nhé, con ghé trang web của chú quả thật thiết kế đơn giản, đẹp.
  Chúc chú năm mới mạnh khỏe hạnh phúc và tiếp tục co nhiều bài viết hay chú nhé

 3. Đạt says:

  Con lại quởn quởn ghé thăm chú đây. Chúc chú sức khỏe dồi dào để tiếp tục cống hiến chú nhé 🙂

 4. bio says:

  Chào anh Phước (cho trẻ nhé chú hehehe) !
  Cháu cứ nhầm chú với Hoàng Hữu Phước “tứ đại ngu” chứ !? vì thấy văn phong của 2 anh “xem xem” nhau hihihi.
  Té ra là anh Phước ai tờ (IT) mà em hồi xưa ngưỡng mộ quá trời!
  Chúc anh sức khỏe và thành đạt!

  TB: em còn mấy cái CD PHP cũ nè, bây giờ nó hư rồi chỉ còn để làm kỉ niệm nhớ 1 thời pc năm chấm …hihihi
  TB2 : anh có là thành viên của YH hỏi đáp không ?

  • admin says:

   Hey, cảm ơn em hén Bio. Cãm ơn vì em còn nhớ tới anh và còn giữ được những chiếc CD một thời kỷ niệm đó. Xin đừng so sánh anh với ông nghị cùng tên đó vì anh hỗng đủ tầm. Xưa nay, anh viết vui vẻ cho đời nó phẻ và nó nhẹ, chớ chưa hề dùng ngòi bút để nói xấu, xúc phạm ai ráo trọi. Khà khà, nếu anh kg như vậy mần gì tới giờ em vẫn còn chịu nhớ tới anh hén. Anh kg phải là thành viên của YH em à. Chúc em và gia đình luôn an vui.

 5. Em chào anh Phước ạh.
  Em tên Trương Minh Tuấn – Đồng Tháp. Em là một kỹ sư CNTT với 6 năm làm việc trong nghề coding. Em cũng đã lập ra một website để chia sẽ kinh nghiệm và có đi đào tạo 1 số nơi miễn phí về lập trình.
  Đối với em thì việc để đạt được chứng nhận MVP là điều rất quý báo, vì nó khẳng định được kiến thức và niềm đam mê của em ạh. Thông qua website của anh Phước, em thấy rất thích vì sự đam mê và viết lách trong blog của anh.
  Anh có thể hướng dẫn giúp em với kinh nghiệm của anh thì làm sao từng bước để đạt được chứng nhận MVP, và cụ thể mình cần làm những gì và trong thời gian bao lâu ạh.
  Em gửi lời chúc sức khỏe đến anh và gia đình. Chúc anh tiếp tục đạt MVP lần thứ 9.

  Rất mong nhận được sự hồi âm của anh Phước.

 6. Lại Đình Đạt says:

  Đệ tử thứ … xin bái kiến Sư phụ! Kính chúc Sư phụ sức khỏe và hạnh phúc!

 7. Hoàng Lực says:

  Cháu chào chú, chú ơi cháu Hoàng Lực Báo Giáo dục Việt Nam, cháu xin sđt của chú cháu xin phỏng vấn chú vấn đề công nghệ thông tin này với được không ạ

Leave a Comment