Thứ Năm ngày 18 tháng 7 năm 2024

Rao báo ở bên Mỹ

 

Cứ với hai tấm ảnh này, tôi có thể “khè” thiên hạ rằng mình qua Mỹ mần báo và bán báo. Hình ảnh rõ ràng mà, đâu thể chối hay ngụy tạo được.

130602-thkt-oklahomacity-053-2000

Bữa ăn trong một nhà hàng Việt ở Oklahoma City (bang Oklahoma), tôi đóng tuồng mần người rao báo cho tờ báo của địa phương. Coi mòi cũng hỗng tệ hén. Nhà báo Việt Nam qua rao báo cho đồng nghiệp Mỹ. Hot news chớ bộ chơi sao!

130604-thkt-texas-dallas-thaynhan-041-2000

Sau đó, sang Dallas (bang Texas), tôi lại đứng làm cảnh trước tòa soạn tờ báo Bút Việt News của vùng Dallas. Lại còn ra vẻ mình có xe hơi riêng nữa chớ (chiếc xe của một người Việt nào đó có biển số tự chọn mang tên Việt là “CHAU-TR”). Thiệt ra chụp ké bên ngoài thôi, đâu có dám vô để mà rắc rối cuộc đời.

100413-sieuthiso-usa

Hồi mấy năm trước, mấy tờ báo công nghệ mà tôi mần (Siêu Thị Số, Cẩm nang Máy tính, Thủ thuật Máy tính) từng được bán tại khu Little Saigon ở California hẳn hoi à nghen. Hỗng có bán chui đâu, tôi có đại lý bên đó và gởi báo qua dịch vụ của bưu điện Việt Nam hẳn hòi. Nói chung là để có mặt cùng thiên hạ là chính, bởi người Việt mình ở Mỹ chỉ quen đọc báo miễn phí thôi. Nói có sách, mách có chứng, có ảnh ông thầy tôi chụp bên mấy tờ báo của tôi bày bán trong tiệm sách báo ở Little Saigon năm 2010 nè.

PHẠM HỒNG PHƯỚC

(Saigon 20-6-2013)