Thứ Ba ngày 16 tháng 7 năm 2024

Tháng 7 âm và những chiếc iPad cho người ở… bển

SAMSUNG

 

Tối qua ghé tiệm quen trên đường Nguyễn Tri Phương (Q.10) mua nhang về sưởi ấm mẹ, tôi như hoa mắt trước quá nhiều món hàng mã đủ loại, đủ màu sắc để người ta gởi xuống “thăm nuôi” cho những người thân đã đi trước về bển.

Năm nay đặc biệt có nhiều món hàng mới, rất thời đại và công nghệ, đặc biệt là làm rất đẹp, giống như thật, chớ hề tạo cảm giác ghê ghê lành lạnh như các món hàng mã xưa nay. Tất cả đều bằng giấy. Tôi thấy những món thời trang dành cho phái nữ, như túi xách, giày cao gót,… trông rất bắt mắt. Vốn là dân công nghệ, tôi quan tâm nhất là mấy chiếc iPad với kích cỡ thật, được in màu và bế lại giống như thiết bị thiệt. Giá bán 8.000 đồng cho một chiếc iPad Mini và 20.000 đồng một chiếc New iPad.

SAMSUNG

Nhưng cái mà, tôi chỉ quan tâm tới những món hàng này thôi chớ hỗng có khoái đâu nghen. Dù sao chúng hiện là “đồ của tương lai”!

Nửa đêm canh ba lang thang trên Net, tôi lăn tăn nghĩ bậy: biết đâu có ai đó mua mấy chiếc iPad này và gởi Hell DHL Express về bển cho người thân rồi đêm về mở máy thiệt ra vô Facebook lại nhận được tin yêu cầu kết bạn của người thân đó từ bển gởi về thì sao ta? Hey da, thời buổi thế giới đảo điên, nhiễu nhương này điều gì mà hỗng có thể…

PHẠM HỒNG PHƯỚC

(Saigon 16-8-2013)