Thứ Sáu ngày 24 tháng 5 năm 2024

“Cây bút” hại Samsung

Samsung-The-penis-mightier-than-the-finger-true

 

Mấy ngày gần đây, các mạng xã hội ở nhiều nước lại rộ lên chuyện tấm bảng quảng cáo ngoài trời cho chiếc tablet Galaxy Note 10.1 của Samsung. Trên tấm ảnh chụp tấm bảng quảng cáo này được chia sẻ tá lả trên mạng, câu slogan “The pen is mightier than the finger”(cây bút mạnh hơn ngón tay) đã biến thành “The penis, mightier than the finger” (tạm dịch một cách thanh tao là “cây-viết-của-quý-ông mạnh hơn ngón tay”, do 2 chữ “pen” và “is” bị viết dính lại với nhau. Do lỗi thiết kế hay bởi kẻ đùa dai nào đó dùng Photoshop chỉnh sửa ảnh?

Samsung-The-penis-mightier-than-the-finger-fake

Hãng Samsung đã vội vàng lên tiếng cải chính, cho đó là ảnh làm giả (fake). Để chứng minh, Samsung đưa ra tấm ảnh chụp bảng quảng cáo thật (genuine) và còn cung cấp đường link trên bản đồ Google Maps dẫn tới nơi đang dựng tấm bảng quảng cáo thật tại số 3 Cromford Road, Luân Đôn (Anh).

Samsung-The-penis-mightier-than-the-finger-true-map

Trong khi đó, hai trang thông tin điện tử Channel24Sowetan Live đều cho rằng tấm ảnh được đưa lên mạng là “ảnh thật”. Trang Sowetan Live còn cho biết các tấm bảng quảng cáo “nhạy cảm” đó đã được nhìn thấy ở Ai Cập, Pakistan, Kenya và Pháp. Trang tin này còn công bố tấm ảnh chụp những gì còn lại của tấm bảng quảng cáo đó ở Kenya sau khi nó bị gỡ xuống.

Vậy là từ nay, mỗi khi cần phải giới thiệu cây viết của mình bằng tiếng Anh, tôi phải thiệt là cẩn trọng… my pen is…

PHẠM HỒNG PHƯỚC

(Saigon 27-11-2013)

+ Nguồn ảnh: Internet. Thanks.