Thứ Ba ngày 23 tháng 7 năm 2024

Trải nghiệm những dòng laptop chơi game mới của MSI tại Việt Nam

 140509-msi-gaming-laptop-hcm-phphuoc-35_resize

 

Một khi nhà sản xuất thiết bị MSI và nhà sản xuất chip xử lý đồ họa NVIDIA cặp kè với nhau, giới chơi game ắt có được những công cụ mà mình mong đợi. Bởi cả hai hãng này đều biết dựa trên những trải nghiệm thực tế của các game thủ nổi tiếng để phát triển những thiết bị, công nghệ thiết thực với cộng đồng game.

Điều này một lần nữa được thể hiện tại buổi ra mắt các dòng laptop chơi game mới trên thị trường Việt Nam do hãng MSI (Đài Loan) tổ chức chiều 9-5-2014 tại TP.HCM.

Các gaming laptop này gồm 4 dòng GT, GS, GE và GP thuộc nhóm Dragon Army với những cấu hình, chức năng và phong cách thiết kế phù hợp với những đối tượng người dùng khác nhau. Đó là những chiếc laptop chơi game với các bộ vi xử lý và card đồ họa mới nhất và mạnh nhất trên thị trường, tích hợp nhiều tính năng mới dành cho các game mới nhất, như XSplit Gamecaster và SteelSeries Engine (SSE).

Tất cả đều được trang bị CPU Intel Core i7 thế hệ thứ 4, card đồ họa rời NVIDIA GeForce GTX 800 Series, và chạy hệ điều hành Windows 8.

Ứng dụng chia sẻ trực tuyến mới nhất XSplit Gamecaster cho phép người dùng dễ dàng ghi hình lại trải nghiệm chơi game của mình lại và phát sóng trực tiếp lên kênh chia sẻ clip về game như Twitch, YouTube, UStream… Người dùng chỉ cần click chuột một phát để chia sẻ trực tiếp hay ghi clip trải nghiệm mà không cần phải tinh chỉnh nhiều, do mỗi laptop chơi game của MSI đã được nhà sản xuất tinh chỉnh sẵn các thiết lập phù hợp cho XSplit.

Trong khi đó SteelSeries Engine là ứng dụng cho phép kết hợp các chức năng thường dùng dành cho game thủ để họ dễ dàng tùy chỉnh bàn phím và chức năng để cá nhân hóa phong cách chơi game của mình, bao gồm KLM (Key LED Manager – quản lý đèn LED cho bàn phím), quản lý đa thiết bị (ví dụ như tai nghe, chuột và bàn phím), phím nhấn macro. Đây là tính năng độc quyền chỉ có ở laptop gaming của MSI với bàn phím SteelSeries.

Khi thiết kế dòng laptop GT series, MSI đã cùng với hãng sản xuất thiết bị chơi game hàng đầu thế giới SteelSeries phối hợp thiết kế bàn phím chơi game có hỗ trợ backlit. Độ phản hồi bàn phím và độ bền được tăng lên đáng kể và nút Windows được đặt ở phía phải để ngăn ngừa game thủ vô tình bấm phải khi chơi game.

Thiết kế chiếu sáng bàn phím (backlit LED) chủ yếu là để người dùng có thể thao tác ở nơi thiếu ánh sáng hay ban đêm. Với dân chơi game, thật ra không cần thiết chuyện này lắm, vì họ chỉ cần sử dụng có một số ít phím cố định. Vì thế, mục đích chính của việc trang bị bàn phím backlit cho laptop MSI là để giúp các game thủ thể hiện cá tính của mình và tăng thêm tính trình diễn. Bàn phím với đèn chiếu sáng nền có thể thay đổi nhiều màu tùy ý thích và có thể “nhảy múa” với những màu sắc khác nhau theo nhịp điệu âm nhạc. Có 5 chế độ backlit: bình thường, chơi game, wave (lướt sóng), breathing (hít thở) và màu kép, cũng như vùng phân bố màu đèn LED đa dạng với 7 màu chính cho phép người dùng kết hợp combo đến hơn 100 màu.

Khi tốc độ chơi game ngày càng nhanh và dung lượng game ngày càng lớn, người chơi game yêu cầu về một hệ thống lưu trữ dung lượng lớn và tốc độ cao. Laptop gaming của MSI có kèm theo ổ đĩa cứng HDD có dung lượng 750GB hay 1TB với số vòng quay 7200rpm giúp cho người dùng sao lưu dữ liệu nhanh hơn. Để tối ưu hóa tốc độ truyền tải dữ liệu, laptop game mới của MSI được tích hợp giao thức Super RAID 2 sử dụng 3 ổ cứng thể rắn SSD với giao tiếp mSATA tăng tốc độ truy xuất từ 1000MB/s lên tới 1500 MB/s – nhanh gấp 3 lần so với ổ cứng SSD đơn và nhanh gấp 15 lần so với các ổ đĩa cứng HDD đơn.

Một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu của chơi game online là chất lượng mạng. Các laptop game mới của MSI được trang bị chip xử lý mạng chuyên nghiệp Killer E2200 với thiết kế Killer DoubleShot, cho phép kết hợp sức mạnh cổng mạng LAN Killer và WiFi Killer để đạt hiệu năng gấp đôi.

Xưa nay cái gì dính tới game cũng thường được thiết kế hầm hố, ngầu. MSI cũng vậy thôi. Nhưng hãng cũng hiểu rằng có những người thích chơi game mà lại có goute chuộng sự trang nhã, nhẹ nhàng, đặc biệt là với nữ. MSI có dòng GS Series tuy cấu hình mạnh mẽ nhưng có thiết kế trông “hiền lành” và thời trang. Chẳng hạn như mẫu GS60 2PE Ghost Pro tuy là gaming laptop 15,6 inch nhưng mỏng (chỉ 19,9mm) và nhẹ (chỉ 1,96kg). Bởi vậy mà nhìn hai cô PR chân dài mình hạc xương mai cầm gọn bâng chiếc laptop chơi game có giá gần 40 triệu đồng này mà bắt thèm!

Hầu hết các gaming laptop được MSI giới thiệu tại Việt Nam lần này đều có màn hình LED có độ phân giải Full HD 1080p. Riêng mẫu GS60 2OC-299 là gaming laptop đầu tiên trên thế giới có màn hình 3K WQHD+ (2880 x 1620 pixel). Hiềm một nỗi đoạn trường đứt ruột là giá của nó cũng “sắc” như độ sắc nét của màn hình 3K: khoảng 62 triệu đồng.

 

PHẠM HỒNG PHƯỚC

(Saigon 9-5-2014)

 

BUỔI RA MẮT NHỮNG DÒNG GAMING LAPTOP MỚI CỦA MSI Ở TP.HCM CHIỀU 9-5-2014

140509-msi-gaming-laptop-hcm-phphuoc-05_resize

140509-msi-gaming-laptop-hcm-phphuoc-07_resize

140509-msi-gaming-laptop-hcm-phphuoc-08_resize

140509-msi-gaming-laptop-hcm-phphuoc-10_resize

140509-msi-gaming-laptop-hcm-phphuoc-15_resize

Laptop GS60 2OC-299 với màn hình 3K.

140509-msi-gaming-laptop-hcm-phphuoc-21_resize

140509-msi-gaming-laptop-hcm-phphuoc-24_resize

140509-msi-gaming-laptop-hcm-phphuoc-26_resize

Laptop GS60 2PE Ghost Pro mỏng và nhẹ.

140509-msi-gaming-laptop-hcm-phphuoc-38_resize

Đại điện của MSI.

140509-msi-gaming-laptop-hcm-phphuoc-39_resize

140509-msi-gaming-laptop-hcm-phphuoc-46_resize

Một đội game E-Sport của Việt Nam trình diễn chơi game online trên laptop MSI.

 

VIDEO CLIP: