Thứ Sáu ngày 19 tháng 7 năm 2024

Adonit Jot Touch: cây viết thần kỳ mới cho iPad

adonit-jot-touch-3

 

Bây giờ ngoài cây viết Adobe Ink của nhà Adobe, iPad đã có thêm một cây viết thần kỳ mới Jot Touch with Pixelpoint của Adonit cho phép bạn thỏa sức hí hoáy phóng bút hay vẽ vời trên màn hình iPad.

Cây viết Jot Touch cũng dựa trên công nghệ Pixelpoint như Adobe Ink sử dụng, nhưng có lợi thế là ra sau nên có nhiều cải tiến và đáp ứng các chuẩn mới của iPad. Viết hỗ trợ cảm ứng độ nhấn tới 2.048 mức độ khác nhau, thích hợp với các ứng dụng hội họa mới của iOS. Nó kết nối với iPad qua sóng Bluetooth.

Mẫu thử nghiệm có đầu viết cao su 5mm. Adonit hứa sẽ thu gọn nó lại 3,18mm. Có 2 nút shortcut trên thân viết giúp bạn truy xuất nhanh hơn.

Khi chính thức ra thị trường, viết Jot Touch sẽ hỗ trợ các ứng dụng miễn phí Sketch và Line của Adobe dành cho iPad và iPad mini.

Thật ra hai cây viết cho iPad Jot Touch và Adobe Ink hoàn toàn tương thích nhau vì chúng cùng sử dụng công nghệ Pixelpoint của Adonit. Hơn nữa, hai hãng “Ado” này (không biết có bà con chi với nhau không) cùng hợp tác phát triển viết cho iPad. Cây viết Adobe Ink và cây thước kỹ thuật số Adobe Slide đều do Adonit bán.

Cây viết dài 139,7mm và đường kính 12mm; trọng lượng 20g. Pin có thể chạy tới 11 giờ sử dụng liên tục (hay 1 tháng chờ). Thời gian sạc khoảng 90 phút qua một USB Dongle tí hon kèm theo.

Giá bán của cây viết Jot Touch là 119,99 USD (bộ Adobe Ink và Adobe Slide giá 199,99 USD).

Mời xem clip:


PHẠM HỒNG PHƯỚC

(Saigon 20-6-2014)

+ Nguồn ảnh: Internet. Thanks.