Thứ Bảy ngày 25 tháng 5 năm 2024

Máy nghe nhạc Apple iPod touch rẻ chưa từng có

ipod-touch-1

 

Nhà Apple vừa đưa ra phiên bản máy nghe nhạc iPod touch mới có dung lượng lưu trữ chỉ 16GB với giá bán 199 USD. Đây là phiên bản iPod touch có giá rẻ nhất trong lịch sử thiết bị nghe nhạc này của Apple.

Hai phiên bản iPod touch trước đó có dung lượng 32GB và 64GB được bán với giá lần lượt là 249 USD và 299 USD.

Đây là phiên bản iPod touch thế hệ thứ 5 dung lượng 16GB được làm mới lại (refreshed vesion). Hồi năm ngoái, Apple đã đưa ra phiên bản iPod touch 16GB được bán với giá 229 USD, nhưng lại thiếu camera phía sau và vòng đeo tay iPod touch loop như trên 2 phiên bản 32GB và 64GB. Nó cũng chỉ có một màu bạc. Có lẽ vì vậy nên thiên hạ không khoái.

Phiên bản iPod touch 16GB mới có màn hình công nghệ Retina 4 inch (1136 x 640 pixel), CPU Apple A5, camera sau iSight 5 megapixel và camera trước 1.2 megapixel. Có đủ màu sắc để lựa chọn. Nó được xuất xưởng với hệ điều hành iOS 7 và có thể lên đời iOS 8 vào mùa thu này để có thể sử dụng các tính năng như Healthkit và Homekit giống như iPhone.

ipod-touch-2

Từ khi iPhone rộ lên, thời hoàng kim của thiết bị nghe nhạc iPod touch từng là một biểu tượng của nhạc số cũng đã mãn. Người ta không cần phải tậu iPod touch để có thể kết nối Internet và chạy những ứng dụng Apple nữa. Tuy nhiên, iPod touch vẫn là một sự lựa chọn tốt cho những ai muốn có được hầu hết tính năng của iPhone mà không cần phải có hợp đồng thuê bao di động hay chưa muốn cho con mình xài smartphone. Ngoài ra, dân nghe nhạc chính hiệu tin tưởng vào chất lượng âm thanh của iPod nhà nghề hơn là iPhone tài tử.

 

PHẠM HỒNG PHƯỚC
(Saigon 28-6-2014)

+ Nguồn ảnh: Internet. Thanks.