Thứ Bảy ngày 25 tháng 5 năm 2024

2. Có tới 2 chiếc đồng hồ Android Wear

G-Watch-vs-Gear-Live-Android-Wear-2

 

Đùng một cái trên thị trường cùng xuất hiện 2 chiếc đồng hồ Android Wear chạy hệ điều hành Android do hai hãng đối thủ đồng hương Hàn Quốc là LG và Samsung cùng đưa ra thị trường. Đó là LG G Watch và Samsung Gear Live.

Hai đồng hồ thông minh này na ná nhau, cùng có mặt hình vuông, chạy CPU 1.2GHz, bộ nhớ RAM 512MB, bộ nhớ lưu trữ 4GB và đạt chuẩn chống nước IP67.

Tất nhiên, hai hãng đều có những cách xử lý khác nhau cho một nền tảng Android Wear chung.

Hai trang công nghệ Engadget và TechnoBuffalo vừa có một sự so sánh thú vị giữa hai chiếc đồng hồ thông minh này.

– Về thiết kế: Gear Live ghi một bàn thắng 1-0 với các đường viền cong và lớp vỏ kim loại tạo vẻ bắt mắt hơn. Con G Watch thì đơn giản và thực tế, trông khá là phẳng phiu.

– Về màn hình: Gear Live ghi thêm một bàn nữa 2-0. Tuy hai màn hình có kích thước gần như nhau (Gear Live 1.63 inch, chỉ nhỏ hơn G Watch có 0.02 inch), nhưng nhờ Gear Live  có độ phân giải cao hơn (320 x 320 pixel so với 280 x 280 pixel), nên hình ảnh hiển thị sắc nét hơn.

– Về thời gian chạy pin: G Watch gỡ được 1 bàn: 1-2. Nhờ có dung lượng pin 400 mAh, G Watch có thể chạy đua cán mức 24 giờ hoạt động bình thường, trong khi Gear Live có có pin 300 mAh bỏ cuộc sớm hơn một chút.

– Về sạc: G Watch gỡ hòa 2-2. Khi nghe mẫu Moto 360 không dùng sạc qua cổng USB, người ta tưởng Android Wear sẽ sử dụng chuẩn sạc không dây. Nhưng hai đồng hồ mới này lại chưa hỗ trợ chuẩn sạc mới. Cả hai đều phải dùng cái đế sạc qua cổng USB. Cái để của G Watch đơn giản và tiện dụng hơn.

– Về khả năng tùy biến: Cả hai hòa nhau 3-3 do đều có thể thay đổi dây đeo.

– Về giá: Gear Live ghi thêm bàn thành 4-3. Với mức giá 200 USD, Gear Live rẻ hơn 30 USD so với G Watch. Ưu thế về giá của Gear Live càng hấp dẫn hơn khi nó có thêm tính năng phần cứng là cảm biến đo nhịp tim.

Với các đặc tả na ná nhau và cùng là 2 thương hiệu lớn, Gear Live hấp dẫn người tiêu dùng hơn chính là ở mức giá rẻ hơn, cho dù cả hai đều có giá bán khá là “nặng cổ tay”.

 

PHẠM HỒNG PHƯỚC

(Saigon 14-7-2014)

+ Nguồn ảnh: Internet. Tnanks.

+ Có trên báo Tuổi Trẻ Mobile ngày 13-7-2014 (http://m.tuoitre.vn)

G-Watch-vs-Gear-Live-Android-Wear-5 G-Watch-vs-Gear-Live-Android-Wear-4 G-Watch-vs-Gear-Live-Android-Wear-3  G-Watch-vs-Gear-Live-Android-Wear-1