Thứ Hai ngày 27 tháng 5 năm 2024

Cả gia đình bị cấm bay chỉ vì một tin nhắn Twitter  

Earns Southwest

 

Chỉ vì post một tin nhắn trên mạng xã hội Twitter mà anh Duff Watson và 2 đứa con đã bị nhân viên đội bay của hãng hàng không Mỹ Southwest Airlines loại ra khỏi một chuyến bay sắp cất cánh.

Ông bố người bang Minnesota này hôm Chủ nhật 20-7-2014 đã nổi giận post lên mạng Twitter tin nhắn: “Wow. Nhân viên khiếm nhã nhất tại Denver. Kimberly S. cổng C39, không hài lòng với SWA” (Wow, rudest agent in Denver. Kimberly S, gate C39, not happy @SWA).

Duff là một hành khách bay thường xuyên của hãng Southwest với thẻ thành viên hạng A-List dành cho người trong một năm đã bay ít nhất 25 chuyến bay một chiều hay kiếm được 35.000 điểm dặm bay với hãng. Một trong những quyền lợi của thành viên hạng A-List là được làm thủ tục chuyến bay và xếp hàng lên máy bay ở làn ưu tiên riêng.

tweet-southwest-airlines-01

Ba cha con anh Duff.

Hôm đó ba cha con bay từ thành phố Denver (bang Colorado) về nhà. Anh đã đề nghị nhân viên của hãng tại cổng lên máy bay cho 2 đứa con nhỏ đi kèm được cùng xếp hàng ở làn ưu tiên như mình. Cô nhân viên này đã cứng nhắc buộc 2 đứa nhỏ phải xếp hàng ở làn dành cho hành khách bình thường. Vậy là ông bố nổi giận, post ngay lên mạng xã hội lời phê bình. Không chỉ vậy, anh còn báo cho người nhân viên ấy biết là mình sẽ post lên Twitter lời phê bình của mình. Cô này bèn báo cho đội chuyên trách mạng truyền thông xã hội của hãng Southwest biết.

Earns Southwest

Vậy là ba cha con đã bị trù dập. Sau khi đã yên vị trên máy bay, Duff và 2 con đã bị nhân viên đội bay buộc phải rời khỏi máy bay với lý do “tin nhắn tweet đó đe dọa an toàn chuyến bay”. Với cái tội danh đó thì chết như chơi. Sau khi chui ra khỏi máy bay, Duff đã bị buộc phải vô mạng Twitter để xóa bỏ tin nhắn đó, rồi mới được “chiếu cố” cho lên lại máy bay mà về nhà tại Minneapolis.

Sau chuyến bay, Duff hậm hực, khiếu nại với báo chí. Kênh truyền hình CBS Minnesota nào dễ bỏ qua sự kiện “tin nóng” này đã làm một chương trình. Hãng Southwest Airlines đã thừa nhận xảy ra vụ việc như vậy. Ba cha con đã được hãng xin lỗi chính thức và được nhận những phiếu quà tặng 50 USD. Tuy nhiên, gia đình này “quê khó huề” tuyên bố với kênh truyền hình CBS rằng họ quẳng mấy cái phiếu quà tặng đó và từ nay không bao giờ bay với hãng Southwest nữa.

tweet-southwest-airlines-02

Nói gì thì nói, đây cũng là một bài học kinh nghiệm cho mọi người. Chớ có dại dột lên mạng xã hội phê phán hãng hàng không nào khi mình sắp sửa lên máy bay. Có giận mấy thì lên máy bay xin nguyên chai nước mà uống dằn lại, hạ hồi phân giải, về tới nhà an toàn rồi hẵn “quân tử ba năm trả thù chưa muộn” mà.

 

PHẠM HỒNG PHƯỚC

(Saigon 26-7-2014)

+ Nguồn ảnh: Internet. Thanks.

+ Có trên báo Tuổi Trẻ Mobile ngày 25-7-2014 (http://m.tuoitre.vn/)