Thứ Ba ngày 21 tháng 5 năm 2024

Máy chiếu thông minh nằm gọn trên tay

TouchPico-01

 

Với kích thước bằng một thiết bị bỏ túi (như cái ổ lưu trữ di động), máy chiếu TouchPico projector của hãng TouchJet có thể biến bất cứ bề mặt nào thành màn hình cảm ứng lớn tới 80 inch, độ phân giải 854 x 480 pixel.

Điều độc đáo là nó tạo ra màn hình cảm ứng có tính năng tương tác với cây bút stylus hồng ngoại kèm theo. Trên máy chiếu có một camera hồng ngoại sẽ theo dõi các di chuyển của cây bút stylus ở trước màn hình, cho phép bạn tương tác với bất cứ đối tượng nào trên màn hình thông qua thao tác “tap” và cử chỉ. Bạn có thể viết, vẽ lên màn hình, dùng bút stylus thao tác với các đối tượng trên màn hình như ở màn hình cảm ứng bình thường. Hỗ trợ chuột không dây.

Máy chiếu có thể chạy bất cứ ứng dụng Android nào, cũng như streaming nội dung video từ Internet lên màn hình.

Máy có bóng đèn độ sáng 80 lumen, pin sạc chiếu được 45 phút. Có phiên bản TouchPico Pro có đèn chiếu sáng hơn, tới 400 lumen.

Đây là một máy chiếu thông minh chạy hệ điều hành Android 4.0, hỗ trợ kết nối Wi-Fi 802.11n. Nó có cổng USB, HDMI, AV và khe gắn thẻ nhớ microSD.

Máy chiếu TouchPico chỉ nặng hơn và có kích thước nhĩnh hơn chiếc smartphone Samsung Galaxy S4 một chút.

Hiện nay, nhà sản xuất máy chiếu thông minh tí hon TouchPico đang gây vốn trên trang khởi nghiệp Indiegogo. Dự kiến xuất xưởng vào tháng 10-2014 với giá 499 USD. Khách hàng đặt mua trước sẽ có giá 329 USD.

Xin mời xem clip về máy chiếu tí hon: 

 

PHẠM HỒNG PHƯỚC

(Saigon 2-8-2014)

+ Nguồn ảnh: Internet. Thanks.

+ Có trên báo Tuổi Trẻ Mobile ngày 1-8-2014 (http://m.tuoitre.vn/)

TouchPico-02 TouchPico-03 TouchPico-04 TouchPico-06

TouchPico-07