Thứ Bảy ngày 25 tháng 5 năm 2024

Tắm trên máy bay

bathroom-airbus-380

 

Các bạn thường đi mây về gió ắt sẽ nghĩ rằng chỉ nội cái vụ “thiết yếu của cuộc sống” là giải quyết những nhu cầu vệ sinh cá nhân trên máy bay cũng đã là cả vấn đề rồi. Nhưng rõ ràng, những hành khách trên những chuyến bay dài mười mấy hai chục giờ (như từ Việt Nam sang Mỹ) sẽ rất ưng cái bụng nếu được tắm một cái cho khỏe khoắn và sảng khoái trước khi tới nơi.

Cái chuyện tắm trên máy bay hoàn toàn có thiệt, và không chỉ tắm vòi sen mà còn cả spa nữa kia. Chỉ có điều, bạn phải tốn bộn tiền để được trải nghiệm chuyện tắm giữa trời cao như vậy. Hãng hàng không Arập Emirates đã cho lắp đặt trong khu vực First Class của mỗi máy bay mới Airbus A380 – loại máy bay lớn nhất thế giới – hai phòng tắm lớn có trang bị vòi sen.

Hãng chuyên lắp đặt phòng tắm trên máy bay cho hãng Emirates là Diehl Aerospace Comfort Modules của Đức. Họ đã từng phát triển những phòng tắm đặc biệt cho hãng hàng không Arập này trong những năm 2005-2007. Bây giờ, họ trang bị phòng tắm sang trọng gọi là Emirates Shower Spa cho các máy bay mới A380 mà hãng này mới bắt đầu nhận về. Thời gian để lắp đặt một phòng tắm trên máy bay mất khoảng 2.000 giờ. Một đội 12 người chỉ có thể lắp được 4 phòng tắm mỗi tháng. Do hãng hàng không Emirates đã đặt mua tới 50 chiếc máy bay A380 nên hãng Diehl có công ăn việc làm dài dài.

bathroom-airbus-380-2

Hãng Diehl cũng đã thiết kế phòng tắm cho khoang First Class của hãng hàng không Đức Lufthansa và là phòng tắm đầu tiên trên máy bay có trang bị bồn tiểu.

Mời bạn xem clip về công việc lắp đặt phòng tắm Shower Spa trên máy bay A380: 

 

PHẠM HỒNG PHƯỚC

(Saigon 5-8-2014)

+ Nguồn ảnh: Internet. Thanks.

+ Có trên báo Tuổi Trẻ Mobile ngày 4-8-2014 (http://m.tuoitre.vn/)