Thứ Tư ngày 29 tháng 5 năm 2024

Thực hư chuyện đối thủ trực diện của Apple iPhone 6 bắt đầu được cho đặt hàng

galaxy-alpha-leak-white-0

 

Từ lâu nay trên giang hồ công nghệ đã đồn thổi rất nhiều về smartphone Galaxy Alpha của Samsung, thậm chí đã có cả những hình ảnh gọi là rò rỉ được nói là mẫu thiết kế cuối cùng của thiết bị này. Bên cạnh chuyện là chiếc smartphone Galaxy vỏ kim loại đầu tiên của Samsung, Galaxy Alpha còn được tặng cho cái danh hiệu “sát thủ iPhone 6” (iPhone 6 killer), coi như đối thủ trực diện của phiên bản iPhone mới sắp được Apple đưa ra vào đầu tháng 9-2014.

Trong khi người ta bán tín bán nghi trước tin Galaxy Alpha sẽ được Samsung ra mắt trong tháng 8-2014, trang công nghệ BGR (4-8-2014) cho biết nhà bán điện thoại Anh MobileFun đã cho đặt hàng trước (preorder) phiên bản Galaxy Alpha không có SIM 32GB unlocked với giá 549 bảng Anh (khoảng 923 USD) – nghĩa là tương đương với giá chính hãng của Galaxy S5 đang bán ở Anh. Người ta có vẻ hy vọng vì MobileFun là một trong những nhà bán lẻ online phụ kiện di động lớn nhất ở Anh. Nhưng tới ngày 5-8, khi chúng tôi váo thử trang web mobilefun.co.uk để kiểm tra thì không thấy trang đặt hàng này nữa (hoặc là nó không có, hoặc là đã bị gỡ xuống). Trên trang bán lẻ online này đang chào bán Galaxy S5 không SIM loại 16GB với giá 796,99 USD (giảm xuống từ giá gốc 984,99 USD).

140805-mobilefun-uk-s5

Như trang BGR nói, cái vụ “nhá lộ hàng” của nhà MobileFun Anh khẳng định tên thương mại của smartphone Galaxy đang gây nóng sốt này là Galaxy Alpha. Chính nhà phân phối Anh này đã “khai báo” lý lịch của Galaxy Alpha là có màn hình Super AMOLED 4.7 inch (1280 x 720 pixel); CPU Samsung Exynos 5 có 8 nhân xử lý, bộ nhớ trong 32GB, máy ảnh sau 12 megapixel với tính năng tự động lấy nét siêu nhanh “superfast autofocus”, máy ảnh trước 2.1 megapixel, chạy hệ điều hành Android 4.4.2 KitKat. Máy mỏng chỉ có 6mm.

Ngoại trừ cái vỏ kim loại cho thỏa lòng những người khoái kim loại, còn lại về cấu hình và tính năng của Galaxy Alpha chỉ tương đương hay thua xa Galaxy S5. Vậy mà nhà MobileFun lại đưa ra cái giá đặt trước cho Galaxy Alpha cao ngất ngưỡng tới 923 USD, chẳng biết có phải thiệt là “sát thủ iPhone 6” không chứ rõ ràng sẽ là “sát thủ ví tiền” (wallet killer) của bà con mình.

Trong khi đó, báo International Business Times (4-8-2014) dẫn những hình ảnh tiết lộ trên mạng xã hội Trung Quốc Weibo nhận xét rằng Galaxy Alpha với các cạnh nhôm sao mà giống iPhone 5s quá chừng!

galaxy-alpha-leak-white-1

galaxy-alpha-leak-white-2

 

galaxy-alpha-leak-white-4

 

PHẠM HỒNG PHƯỚC

(Saigon 6-8-2014)

+ Nguồn ảnh: Internet. Thanks.

+ Có trên báo Tuổi Trẻ Mobile ngày 5-8-2014 (http://m.tuoitre.vn/)