Thứ Năm ngày 18 tháng 7 năm 2024

Tự chết vì ảnh tự sướng

selfie-Oscar Otero Aguilar-3

 

Gọi là “sinh nghề tử nghiệp” trong cái chuyện chụp ảnh tự sướng “selfie” này quả cũng không hoàn toàn chính xác. Nhưng cái nhân và cái quả thì giống nhau. Thương nhất là anh chàng Mexico xấu số Oscar Otero Aguilar này mới có 21 tuổi và là một y sĩ thú y.

Aguilar, sống tại thủ đô Mexico City, là một người mê chụp ảnh tự sướng để post lên các mạng xã hội. Trên trang Facebook của mình, anh post đầy những ảnh chụp với những chiếc xe ôtô đắt tiền và những người đẹp. Hồi hạ tuần tháng 7-2014, chẳng biết hứng chí ra sao, anh mượn một cây súng để chụp ảnh tự sướng với nó mà không hay biết nó đã được nạp đạn. Trong lúc đang vẫy vẫy khẩu súng, chẳng may nó cướp cò, đạn trúng ngay đầu nạn nhân. Những người láng giềng nghe tiếng súng chạy qua và kêu xe cứu thương. Mặc dù đã được chở ngay vào bệnh viện, nhưng Aguilar đã không qua nổi ngay trên xe cứu thương.

selfie-Oscar Otero Aguilar-2 selfie-Oscar Otero Aguilar

Bộ An ninh Công cộng Mexico cho biết trước khi xảy ra tai nạn, Aguilar đang ngồi uống rượu với 2 người bạn. Nhà chức trách đã bắt giữ một người, còn người kia đang lẩn trốn.

Tai nạn thương tâm cho người ghiền chụp ảnh tự sướng này được coi như một tiếng chuông nữa cảnh báo cái trào lưu “Like” trên mạng xã hội, mà không ít là những hành vi vô tội vạ và vô trách nhiệm. Giới chuyên môn khuyến cáo mọi người phải cẩn thận trước khi nhấn nút Like, phải nghĩ nó có gây ra hậu quả đáng buồn nào cho mình và người khác không. Bởi việc Like bừa bãi như thế có thể khuyến khích những hành vi điên rồ, ngớ ngẩn, như chĩa súng vào đầu để chụp ảnh cho nó thêm ấn tượng, vừa xem ảnh trên Instagram vừa bước đi giữa đường phố tấp nập xe cộ, vừa lái xe vừa gửi tin nhắn,… Thực tế cho thấy những tấm ảnh tự sướng trên mạng xã hội càng ấn tượng, cáng khác thường, “không đụng hàng”, thì càng được nhiều người Like. Vậy là người ta đua nhau nghĩ ra những kiểu ảnh không giống ai, cho dù rất nguy hiểm cho mình và người khác. Trong cuộc đua xe đạp Tour de France 2014 vừa qua, nhiều tai nạn đã xảy ra do các tay đua với tốc độ nhanh va chạm phải những khán giả đang say sưa chụp ảnh tự sướng trên đường đua. Năm 2012 tại Phoenix (bang Arizona, Mỹ) Manuel Ortiz đã bị chị mình bắn chết sau khi cả hai uống rượu với nhau rồi cùng chụp ảnh với một cây súng.

Mời bạn xem clip: 

 

PHẠM HỒNG PHƯỚC

(Saigon 6-8-2014)

+ Nguồn ảnh: Internet. Thanks.

+ Có trên báo Tuổi Trẻ Mobile ngày 5-8-2014 (http://m.tuoitre.vn/)