Thứ Hai ngày 27 tháng 5 năm 2024

Cặp kính thông minh với công nghệ máy chiếu của Epson

Epson Moverio BT200-00b

 

Hãng Epson (Nhật Bản) vốn nổi tiếng không chỉ với máy in phun mà còn cả máy chiếu projector. Và giờ đây, họ ứng dụng công nghệ máy chiếu của mình vào cặp kính thông minh Epson Moverio BT200.

Sở dĩ phải gọi là “cặp kính” vì nó có đầy đủ 2 tròng, và trên mỗi tròng kính có tích hợp một màn hình display nhỏ bán trong suốt (semi-transparent). Nhờ kính được ứng dụng công nghệ máy chiếu, khi bạn nhìn qua chúng, bạn sẽ thấy một màn hình màu lớn sắc nét nổi lên ở trước mình 16 feet (4,8 mét). Thiệt đáng kinh ngạc khi hình ảnh được phản chiếu từ những chiếc máy chiếu tí hon gắn trong mỗi gọng kính vào 2 cái tấm gương bán trong suốt nằm trong vùng nhìn của bạn.

Epson Moverio BT200-01

Cặp kính thông minh của Epson chỉ làm chức năng thiết bị hiển thị. Bộ phận điều khiển nằm rời được kết nối qua cáp. Đó là một thiết bị giống như một chiếc điện thoại Android ở bên ngoài vỏ nhựa là một bàn chạm touchpad lớn. Bộ điều khiển này có bộ nhớ lưu trữ 8GB, kết nối Wi-Fi, Bluetooth, pin chạy được 6 giờ.

Epson cho biết họ sẽ xây dựng một kho ứng dụng riêng cho dòng kính thông minh Moverio. Để sử dụng ké các ứng dụng Android trên kho Google Play, người dùng liên lạc với dịch vụ Moverio để nơi đó gửi qua email tới người dùng.

Bộ kính thông minh Epson Moverio BT200 được bán với giá 700 USD.

Mời bạn xem clip: 


 

PHẠM HỒNG PHƯỚC

(Saigon 23-8-2014)

+ Nguồn ảnh: Internet. Thanks.

+ Có trên báo Tuổi Trẻ Mobile ngày 22-8-2014 (http://m.tuoitre.vn/)

Epson Moverio BT200-00

Epson Moverio BT20002