Thứ Sáu ngày 19 tháng 7 năm 2024

Apple bắt đầu thay pin miễn phí cho những chiếc iPhone 5 có “vấn đề”

iphonẹ5-battery

 

Nếu như chiếc iPhone 5 của bạn hiện nay đang gặp vấn đề về pin (thí dụ như khó sạc, không giữ pin được lâu, đột ngột bị hết pin hay cần phải sạc thường xuyên hơn), bạn có thể truy cập vào trang web vừa được Apple mở ngày 22-8-2014 để kiểm tra xem máy của mình có nằm trong danh sách được Apple thay pin không? 

Theo Apple, số máy iPhone 5 gặp sự cố về pin do lỗi của nhà sản xuất có giới hạn. Chúng được bán ra từ tháng 9-2012 tới tháng 1-2013, có số serial number cụ thể,…

Để tìm số serial number trên iPhone 5, bạn kích vào ứng dụng Settings, mở tùy chọn General và vào khu vực About. Cuộn màn hình xuống, bạn sẽ thấy số serial number nằm giữa số Model và địa chỉ Wi-Fi. Sau đó kiểm tra số serial này coi có nằm trong danh sách các thiết bị được nhận chương trình thay pin miễn phí của Apple không.

Đối với các thiết bị iPhone 5 có tên trên “bảng Phong Thần”, Apple khuyên bạn nên sao lưu tất cả dữ liệu lên các dịch vụ iTunes hay iCloud, cũng như tắt tính năng tìm thiết bị Find My iPhone và xóa sạch sẽ các dữ liệu, thông tin cá nhân trước khi đưa máy tới chỗ bảo hành. Bạn có thể tới các cửa hàng Apple Store hay nhà cung cấp dịch vụ Apple được ủy quyền.

Trước tiên, Apple sẽ tiến hành chương trình thay pin iPhone 5 ở Mỹ và Trung Quốc. Các nước khác sẽ được triển khai từ ngày 29-8-2014.

Ở Việt Nam, do chưa có cửa hàng Apple Store chính thức, người dùng có thể liên hệ với hai nhà mạng được Apple ủy quyền kinh doanh iPhone là Viettel  và VinaPhone .

Apple cũng chơi đẹp là sẽ hoàn lại tiền chi phí cho những máy iPhone 5 nào có tên trong danh sách nhưng trước đây đã thay thế pin rồi (tất nhiên là hồi đó phải trả tiền, tới 79 USD). Ngoài ra, các chủ nhân của iPhone 5 ở Mỹ mua máy trong đợt Apple ra mắt thiết bị này vào tháng 9-2012 tới tháng 9-2014 hết hạn hợp đồng 2 năm với nhà mạng di động cũng có tiêu chuẩn để lên đời iPhone 6 mới sẽ ra lò vào giữa tháng 9-2014.

 

PHẠM HỒNG PHƯỚC

(Saigon 25-8-2014)

+ Nguồn ảnh: Internet. Thanks.

+ Có trên báo Tuổi Trẻ Mobile ngày 24-8-2014 (http://m.tuoitre.vn/)

COI NÈ, CÁCH NGƯỜI TA THAY PIN CHO IPHONE 5

iphonẹ5-battery-change-00

iphonẹ5-battery-change-01

iphonẹ5-battery-change-02

iphonẹ5-battery-change-03

iphonẹ5-battery-change-04