Thứ Bảy ngày 25 tháng 5 năm 2024

Dịch vụ đám mây Dropbox thu 10 USD một tháng cho dung lượng lưu trữ 1 terabyte

Dropbox

 

Trong cuộc quyết đấu trên đấu trường lưu trữ đám mây với các đối thủ sừng sỏ như Google Drive và Microsoft OneDrive, nhà Dropbox ngày 28-8-2014 đã phải đưa ra một tùy chọn Dropbox Pro mới. Với gói dịch vụ này, bạn chỉ cần bỏ ra 10 USD mỗi tháng là có thể có được 1 terabyte (TB) lưu trữ trên mạng.

Dung lượng 1TB cho phép bạn lưu trữ tới 250.000 bài hát MP3 chuẩn hay 120 giờ video HD.

Dropbox chỉ cho người dùng 2GB lưu trữ miễn phí với tài khoản Basic. Còn nếu muốn kiếm thêm tới 18GB lưu trữ miễn phí, bạn phải tốn công làm một số việc như giới thiệu cho người khác xài Dropbox, kết nối tài khoản Dropbox tới tài khoản mạng xã hội của bạn.

Dropbox không còn cách nào khác phải chạy đua theo hai đối thủ Google Drive và OneDrive thôi. Cả hai nhà kia đều đã có gói dịch vụ mới 1TB lưu trữ với giá 10 USD mỗi tháng. Google Drive vẫn cung cấp cho mọi người 15GB lưu trữ miễn phí cho mỗi tài khoản và tùy chọn 100GB với giá 1,99 USD một tháng. Nếu có nhu cầu lưu trữ nhiều, bạn có tùy chọn tới 30TB với giá 299 USD một tháng.

OneDrive của Microsoft cũng có các gói dịch vụ lưu trữ tương tự. Họ còn có gói 200GB với giá 3,99 USD mỗi tháng. Điều khác biệt là nếu chọn gói lưu trữ 1TB, bạn sẽ được khuyến mãi thêm quyền sử dụng bộ công cụ văn phòng trực tuyến Microsoft Office 365 Home để dùng các công cụ Word, Excel, PowerPoint,… OneDrive cho người dùng miễn phí dung lượng 15GB.

Thiệt khó trả lời trong 3 dịch vụ lưu trữ đám mây hàng đầu này, cái nào là ngon lành nhất. Nhiều chuyên gia nói rằng tùy theo mục đích sử dụng mà bạn chọn dịch vụ nào thôi. Nếu bạn chỉ khoái xài đồ free mà có khả năng dụ được người khác đăng ký Dropbox, bạn có thể chọn Dropbox với dung lượng lưu trữ miễn phí lớn hơn. Còn nếu muốn làm nhiều chuyện với dịch vụ đám mây của mình, bạn có thể chọn Google Drive hay OneDrive.

 

PHẠM HỒNG PHƯỚC

(Saigon 29-8-2014)

+ Nguồn ảnh: Internet. Thanks.

+ Có trên báo Tuổi Trẻ Mobile ngày 28-8-2014 (http://m.tuoitre.vn/)