Thứ Ba ngày 21 tháng 5 năm 2024

“Con tàu không gian” mới của Apple nhìn từ drone

apple-new-campus-140824

 

 

Cơ sở mới của hãng Apple đang được xây dựng trên một khu đất rộng lớn ở vùng ngoại vi thành phố Cupertino (bang California), nơi trước nay hãng “trái táo mẻ” đóng đô. Điều đáng chú ý hơn cả là nguyên cái campus này được xây dựng với hình dạng một con tàu không gian hình dĩa như trong những bộ phim khoa học giả tưởng của Hollywood.

Đây là một dự án dài hơi của Apple với giấy phép được thành phố Cupertino cấp từ năm 2012. Apple đã được Hội đồng thành phố phê duyệt đề án cuối cùng cho công trình này hồi tháng 10-2013. Vào tháng 3-2014, khu vực này đang được san phẳng với một số tòa nhà cũ vẫn còn. Mặt bằng này vốn là của hãng HP và đã được bán cho Apple từ năm 2010.

apple-new-campus-2

Apple đã đặt tên chính thức cho cơ sở mới này là Apple Campus 2, và dự kiến sẽ khánh thành trong năm 2016. Tại đây sẽ có những cơ sở nghiên cứu và phát triển của Apple cũng như những hội trường để Apple trình bày các bài nói chuyện (keynote) và giới thiệu sản phẩm mới.

Ngày 24-8-2014, một người có nickname jmcminn đã dùng thiết bị bay không người lái (drone) Phantom 2 gắn một chiếc máy quay phim GoPro Hero 3+ để cho các thần dân iFan trên toàn thế giới được “chiêm ngưỡng” cảnh Apple đang “lắp ráp” con “tàu không gian” khổng lồ này.

Xin mời xem clip:

 

PHẠM HỒNG PHƯỚC

(Saigon 2-9-2014)

+ Nguồn ảnh: Internet. Thanks.

+ Có trên báo Tuổi Trẻ Online và Tuổi Trẻ Mobile ngày 1-9-2014 (http://tuoitre.vnhttp://m.tuoitre.vn/)