Thứ Bảy ngày 25 tháng 5 năm 2024

Huawei chinh phục châu Âu bằng smartphone màn hình lớn

Huawei-Ascend-Mate-7

 

 

Trong một sự kiện hoành tráng của một “ông nhà giàu mới nổi” tối 5-9-2014 tại Berlin (Đức) nhân hội chợ triển lãm hàng điện tử tiêu dùng và điện máy gia dụng toàn cầu IFA 2014, hãng điện thoại Trung Quốc Huawei Technology đã ra mắt chiếc phablet mới Ascend Mate 7 thuộc gia đình Ascend với màn hình 6 inch có độ phân giải Full HD 1080p. Kevin Ho, Chủ tịch mảng thiết bị di động của Huawei, nói rằng: “Chúng tôi đã nghiên cứu và được thuyết phục rằng người tiêu dùng châu Âu muốn có những chiếc smartphone lớn hơn.”

Chiếc phablet vỏ nhựa này chạy CPU 8 nhân (có 4 nhân Cortex-A7) và bộ nhớ RAM 2GB. Bộ nhớ trong 16GB, hỗ trợ thẻ nhớ microSD tới 128GB. Máy ảnh sau 13 megapixel có đèn flash LED đơn và máy ảnh trước 5 megapixel. Hệ điều hành Android 4.4.2 KitKat với giao diện người dùng Emotion UI mới nhất. Vốn cũng là một nhà cung cấp thiết bị mạng có tiếng, Huawei chẳng ngần ngại gì mà không trang bị cho smartphone Ascend Mate 7 công nghệ mạng LTE CAT 6 có tốc độ download dữ liệu tới 300Mbps.

Smartphone Ascend Mate 7 tập trung cho người dùng ở Trung Quốc, châu Âu, Trung Đông và châu Mỹ Latinh. Giá khoảng 499 euro (hay 660 USD).

Trong vài ba năm qua, Huawei đang cố gắng biến mảng kinh doanh smartphone thành một nguồn thu lợi nhuận chính khác của mình, bên cạnh thiết bị mạng. Vào quý 2-2014, Huawei đã vươn lên là nhà sản xuất smartphone lớn thứ 3 của thế giới, chiếm 6,9% thị phần (tăng so với 4,3% cùng kỳ năm ngoái). Theo hãng nghiên cứu thị trường IDC, tuy vẫn giữ vị trí số 1 trên thị trường smartphone toàn cầu, Samsung đã giảm thị phần từ 32% cách đây một năm xuống còn 25% và Apple vẫn là nhà sản xuất smartphone số 2 cũng giảm thị phần từ 13% xuống còn 12%. Thế mạnh của Huawei là thị trường nhà Trung Quốc có số dân đông nhất hành tinh (hơn 1,3 tỷ người). Giới quan sát thị trường nói rằng Huawei còn được nhà nước Trung Quốc hỗ trợ rất mạnh.

 

PHẠM HỒNG PHƯỚC

(Saigon 7-9-2014)

+ Nguồn ảnh: Internet. Thanks.

+ Có trên báo Tuổi Trẻ Online và Tuổi Trẻ Mobile ngày 6-9-2014 (http://tuoitre.vnhttp://m.tuoitre.vn/)