Thứ Ba ngày 16 tháng 7 năm 2024

Vòng đeo tay thông minh 2-trong-1

garmin-vivosmart-01

 

Nếu như ở mảng điện toán di động từ lâu nay đã rộ lên những thiết bị lai 2-trong-1 vừa là talbet, vừa là laptop, mảng thiết bị thông minh có thể mang được (wearables) lẽ nào chịu kém cạnh.

Hãng Garmin vốn nổi tiếng với thiết bị dẫn đường GPS trên xe ôtô mới giới thiệu thiết bị đeo tay thông minh Vivosmart kết hợp một thiết bị theo dõi thể lực (Fitness Tracker) với một chiếc đồng hồ thông minh (Smartwatch).

Thiết bị này là một chiếc vòng đeo tay bình thường như hầu hết thiết bị theo dõi thể lực khác, nhưng có một màn hình OLED được giấu đi mà chỉ xuất hiện mỗi khi người dùng nhận được thông báo gì đó hay chạm tay lên nó.

garmin-vivosmart-3

Các cảm biến bên trong chiếc vòng Vivosmart có thể báo động khi bạn ngồi yên một chỗ quá lâu, đếm số bước bạn chạy mỗi ngày, đo chặng đường bạn đi bộ hay số lượng calory mà bạn đã tiêu được. Nghĩa là nó hội đủ các tính năng của chiếc vòng theo dõi thể lực Vivofit của Garmin. Chỉ có điều khác là Vivosmart có thể nhận các thông báo từ chiếc smartphone của bạn về mọi thứ từ các cập nhật trên mạng xã hội tới email và tin nhắn mới. Tất cả thông tin đó sẽ hiển thị trên màn hình nằm dọc theo mặt chiếc vòng. Bạn cũng có thể dùng chiếc vòng này để điều khiển ứng dụng chơi nhạc trên smartphone hay điều khiển từ xa máy ảnh. Nó cũng có thể kết nối với những phụ kiện của Garmin như máy giám sát nhịp tim,…

Ứng dụng di động Connect Mobile của Garmin hỗ trợ hệ điều hành iOS và Android. Pin của chiếc vòng Vivosmart có thời lượng tới 7 ngày.

Chiếc vòng Garmin Vivosmart bắt đầu được bán tại hệ thống cửa hàng Best Buy từ giữa tháng 9-2014 với giá 169 USD (bạn sẽ phải trả 199 USD nếu muốn mua kèm phụ kiện đo nhịp tim).

 

PHẠM HỒNG PHƯỚC

(Saigon 9-9-2014)

+ Nguồn ảnh: Internet. Thanks.

+ Có trên báo Tuổi Trẻ Online và Tuổi Trẻ Mobile ngày 8-9-2014 (http://tuoitre.vnhttp://m.tuoitre.vn/)