Thứ Bảy ngày 13 tháng 4 năm 2024

Facebook thử nghiệm tính năng “hẹn giờ tự hủy” cho nội dung

facebook-self-Destructing Posts-01

 

 

Chẳng biết có phải đua với các nhà điện thoại di động đang ứng dụng tính năng “công tắc tự sát” (kill switch) hay không mà Facebook cũng đang thử nghiệm tính năng hẹn giờ cho nội dung tự hủy (Self-Destructing Posts) trên mạng truyền thông xã hội này.

Sau khi Paul Sawers của trang Next Web công bố thử nghiệm đầu tiên vế tính năng di động mới này, người đại diện của Facebook đã thừa nhận: “Chúng tôi đang tiến hành thử nghiệm với quy mô nhỏ của một chức năng trên ứng dụng Facebook for iOS cho phép người dùng lập kế hoạch trước cho việc xóa bỏ các nội dung post của mình.”

Theo thử nghiệm hiện nay, khi post một nội dung nào đó lên Facebook, người dùng không chỉ hẹn giờ cho nó tự động xuất hiện như trước nay mà còn có thể chọn thời gian (từ 1 giờ tới 7 ngày) để nội dung đó tự động biến mất.

facebook-self-Destructing Posts-02

Không rõ là nội dung đó có được xóa bỏ hoàn toàn khỏi máy chủ của Facebook nay chỉ là không cho hiển thị nữa.

Tính năng “hẹn giờ tự hủy” cho các post này chắc chắn là rất tiện dụng cho người dùng và làm sạch sẽ hơn các trang tường trên Facebook. Bởi lâu nay, người dùng vẫn không được siêng (hay do quên) nên không xóa bỏ những nội dung đã lỗi thời.

 

PHẠM HỒNG PHƯỚC

(Saigon 12-9-2014)

+ Nguồn ảnh: Internet. Thanks.

+ Có trên báo Tuổi Trẻ Online và Tuổi Trẻ Mobile ngày 11-9-2014 (http://tuoitre.vnhttp://m.tuoitre.vn/)