Thứ Ba ngày 21 tháng 5 năm 2024

iOS thua Android trên sân nhà ở Mỹ

android-vs-ios

 

Có lẽ Mỹ là một sàn đấu smartphone công bằng nhất thế giới. Giá thiết bị do các nhà mạng phân phối tùy theo gói hợp đồng thuê bao chứ không phụ thuộc vào chủng loại thiết bị. Coi như ở nhóm high-end có giá 199,99 USD với hợp đồng 2 năm, iPhone 6, Galaxy S5 hay LG G3 đều bình đẳng về giá, chỉ còn phụ thuộc vào ý thích của người dùng.

Xét về số lượng và số mẫu mã, thương hiệu, thiết bị Android luôn là vô địch. Tuy nhiên ở mức giá 99,99 USD hiện nay, iOS vẫn có iPhone 5s, còn hàng miễn phí có iPhone 5c, 4s,… Trên sân chơi bình đẳng ở Mỹ đó, iOS vẫn không thể lên ngôi thống lĩnh như người nước ngoài tưởng.

Theo số liệu thống kê quý 2-2014 của Kantar Worldpanel ComTech, trong chiếc bánh hệ điều hành di động ở Mỹ, Android chiếm 52%. Phần còn lại chia cho iOS và các hệ điều hành khác. Các bang miền Trung Tây chuộng Android nhất nước, chiếm 55% so với 37% của iOS. Ở các bang miền Tây mà iOS chiếm thị phần cao nhất, tỷ lệ là 44% so với 49% của Android.

Vào thời điểm đầu năm 2014, bình quân cứ trong 10 người lớn ở Mỹ, có tới 9 người có điện thoại di động; và 40% người Mỹ ngủ bên cạnh chiếc điện thoại di động của mình. Có 58% người lớn có smartphone.

 

PHẠM HỒNG PHƯỚC

(Saigon 23-9-2014)

+ Nguồn ảnh: Internet, Thanks.

+ Có trên báo Tuổi Trẻ Online (http://tuoitre.vn) và Tuổi Trẻ Mobile (http://m.tuoitre.vn)