Thứ Hai ngày 15 tháng 7 năm 2024

Chiếc nón làm dịu nỗi đau tóc rụng

iGrow Hair Growth System-02

 

 

Tuy có tên là iGrow, thiết bị này chẳng có bà con gì với nhà Apple vồn chuyên gán chữ “i” vào trước hầu hết sản phẩm và dịch vụ của mình. Đây là một hệ thống kích thích sự tăng trưởng của tóc bằng cách ứng dụng công nghệ ánh sáng màu đỏ.

Được thiết kế dưới dạng một chiếc nón bảo hiểm có gắn hai tai nghe để người đội nghe nhạc trong lúc điều trị. Bên trong có 51 điện cực được bố trí dưới dạng đèn chiếu ánh sáng kép Laser/LED.

Thiết bị này do hãng Apira Science sản xuất và vừa được cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ FDA phê chuẩn.

Hệ thống nón iGrow này chủ yếu được thiết kế cho những người đàn ông bị rụng tóc ở mức độ từ 2a tới 5 trong thang rụng tóc Hamilton-Norwood. Đó là những người bị rụng trắng các đường mép tóc cho tới những người bị hói ở chính giữa đầu. Nó sử dụng liệu pháp laser cường độ thấp (LLLT) được nói là không gây tác dụng phụ để giúp tăng cường các nang tóc và kích thíc làm trẻ hóa tế bào. Nón được lập trình để điều trị riêng cho nam và nữ.

Theo nhà sản xuất, sử dụng nón iGrow 3 tới 4 ngày (không cần liên tục) mỗi tuần sẽ giúp tóc tăng trưởng dần trong vòng 16 tới 24 tuần. Các thử nghiệm lâm sàng của thiết bị này tỏ ra có hứa hẹn. Có một trường hợp tóc tăng trưởng 39%.

Hiện nay, nón mọc tóc iGrow đang được bán ở 40 nước trên thế giới với giá 695 USD.

 

PHẠM HỒNG PHƯỚC

(Saigon 26-9-2014)

+ Nguồn ảnh: Internet, Thanks.

+ Có trên báo Tuổi Trẻ Online (http://tuoitre.vn) và Tuổi Trẻ Mobile (http://m.tuoitre.vn)

iGrow Hair Growth System-01 iGrow Hair Growth System-03 Print