Thứ Bảy ngày 09 tháng 12 năm 2023

Windows 9 sẽ là miễn phí cho người đang dùng Windows 8

Windows-9-Leak-21

 

Sau những đồn đoán, giờ đây người ta có thể tin rằng hệ điều hành Windows 9 sắp tới sẽ được Microsoft cho những người đang sử dụng Windows 8 và Windows 8.1 nâng cấp miễn phí. Thật ra, chính sách này đã được Microsoft áp dụng cho Windows 8 trước đây. Tất nhiên phải là người dùng bản Windows có bản quyền hẳn hoi.

Trang Digital Trends (29-9-2014) trích lời của ông Andreas Diantoro, Tổng giám đốc Microsoft Indonesia, cho biết: “Dễ lắm, khi hệ điều hành này (Windows 9) được phát hành, những người đang dùng Windows 8 chỉ cần nâng cấp thông qua thiết bị của mình. Nó sẽ được cài đặt tự động.” Người dùng cũng không cần phải đặt mua một bản Windows 9 trên đĩa DVD hay tải về từ website Microsoft. Họ chỉ cần dùng công cụ Windows Update trong Windows 8 để tiến hành lên đời qua mạng Internet.

Trước nay cũng có tin đồn rằng Microsoft đang xem xét việc cho những người vẫn đang sử dụng hệ điều hành 13 năm tuổi Windows XP (mà hãng này đã chấm dứt hỗ trợ từ tháng 4-2014) được lên đời Windows 9 miễn phí. Thật ra, hầu như thiết bị chạy Windows XP không đủ sức để chạy Windows 8 chứ đừng nói chi là Windows 9. Nếu như Microsoft có chính sách ưu đãi cho người dùng Windows 7 thì mới là trên cả tuyệt vời. Không cần miễn phí (Microsoft gánh không nổi đâu), chỉ cần giá tốt thôi. Vào thời điểm tháng 6-2014, Windows 7 dẫn đầu thị trường thế giới với thị phần 55%, kế đó là Windows XP 16,3%. Windows 8 chỉ có 7,57% và Windows 8.1 là 6,7%.

 

PHẠM HỒNG PHƯỚC

(Saigon 1-10-2014)

+ Nguồn ảnh: Internet, Thanks.

+ Có trên báo Tuổi Trẻ Online (http://tuoitre.vn) và Tuổi Trẻ Mobile (http://m.tuoitre.vn)