Thứ Hai ngày 27 tháng 5 năm 2024

Samsung tự thử nghiệm khả năng chịu cong của Galaxy Note 4

galaxy-note-4-bend-test-01

 

Chỉ 2 ngày sau khi chính thức ra mắt chiếc smartphone Galaxy Note 4, hãng Samsung ngày 1-10-2014 đã phát trên mạng YouTube video thử nghiệm khả năng chịu lực uốn cong của chiếc phablet này. Rút kinh nghiệm từ vụ chiếc iPhone 6 Plus của Apple bị bẻ cong, Samsung đã tự thử “bẻ cong” sản phẩm của mình để nắm thế chủ động.

Các thử nghiệm mà Samsung làm cũng tương tự như Apple đã thử nghiệm với chiếc iPhone 6 Plus tại phòng thí nghiệm ở Cupertino hồi hạ tuần tháng 9-2014. Đó là thử nghiệm 3 điểm cong với lực mạnh 250 newton (khoảng 25kgf). Lực này đủ để bẻ gãy 3 cây bút chì một lúc. Kế đó, Samsung cho thử nghiệm mô phỏng một người lớn ngồi lên Note 4 hàng trăm lần. Kết quả theo Samsung cho thấy là Note 4 bền bỉ một cách “ấn tượng”.

Note 4 có màn hình lớn hơn iPhone 6 Plus (5.7 inch so với 5.5 inch), nhưng dày hơn (8,5mm so với 7,1mm). Trong khi iPhone 6 Plus có vỏ kim loại, Note 4 có khung kim loại và gờ đỡ màn hình bằng magnesium.

Về kỹ thuật, kim loại có thể cong nếu có một lực tác động tương ứng. Vấn đề còn lại là nó cong như thế nào, có “đỡ” được không?

Xin mời xem clip:


 

PHẠM HỒNG PHƯỚC

(Saigon 5-10-2014)

+ Nguồn ảnh: Internet, Thanks.

+ Có trên báo Tuổi Trẻ Online (http://tuoitre.vn) và Tuổi Trẻ Mobile (http://m.tuoitre.vn)