Thứ Bảy ngày 21 tháng 5 năm 2022

Kính cường lực Corning Gorilla Glass 4 mỏng hơn, chịu rơi bền hơn

Gorilla Glass 4

 

Màn hình hiển thị của các thiết bị di động, ngoại trừ hàng giá rẻ, lâu nay đều phải được bảo vệ bởi lớp kính cường lực, phổ biến nhất là kính Gorilla Glass của hãng làm kính Mỹ Corning (thành lập từ năm 1851). Năm 2013, Corning đã chiếm hơn 80% thị phần kính cường lực thế giới.

Lớp kính cường lực Corning Gorilla Glass được sản xuất bằng vật liệu và công nghệ đặc biệt để mỏng, nhẹ nhưng bền chắc, chịu được lực tác động mạnh và chống trầy xước, một nguyên nhân chính dẫn tới nứt vỡ màn hình. Năm 2007, thế hệ iPhone đầu tiên đã sử dụng kính Gorilla Glass. Phiên bản Gorilla Glass 3 giới thiệu năm 2013 càng ngày càng mỏng (chỉ 0,7mm), nhẹ và bền chắc hơn. Nó còn được bổ sung chất ion bạc có thể diệt được hơn 90% vi khuẩn.

Ngày 20-11-2014, Corning đã công bố thế hệ kính cường lực Gorilla Glass 4 mỏng hơn 25% nhưng lại bền hơn gấp đôi so với Gorilla Glass 3. Đặc biệt nó được chế tạo để bảo vệ màn hình chống lại những “va chạm sắc nhọn” vốn là nguyên nhân của 70% số màn hình bị nứt vỡ và chịu được lực rơi từ độ cao tới 1 mét lên những bề mặt gồ ghề tốt hơn 2 lần so với thế hệ trước. Trong các thử nghiệm cho rơi úp mặt bảo vệ xuống nền nhà, Gorilla Glass 4 “sống sót” với tỷ lệ 80%, trong khi các loại kính thường tan nát 100%.

Corning đã bắt đầu cung cấp kính Gorilla Glass 4 cho các đối tác và khách hàng. Với kính cường lực thế hệ mới này, các nhà sản xuất có thể thiết kế các thiết bị di động mỏng và nhẹ hơn.

 

PHẠM HỒNG PHƯỚC

(Singapore 21-11-2014)

+ Nguồn ảnh: Internet. Thanks.

+ Có trên báo Tuổi Trẻ Online (http://tuoitre.vn)