Thứ Năm ngày 25 tháng 7 năm 2024

Sạc điện thoại bằng dây thắt lưng

xoo-belt-01

 

Càng ngày các thiết bị di động càng gắn chặt với cuộc sống con người, cặp kè theo con người mọi lúc mọi nơi. Vì thế việc sạc pin cho chúng trở thành một nhu cầu thiết thực. Lâu nay, giải pháp phổ biến nhất là các loại pin sạc dự phòng (power-bank) di động. Và vừa có thêm một sáng kiến sạc cho thiết bị di động là sợi dây thắt lưng XOO Belt được tích hợp loại pin dẻo.

XOO Belt là một sợi dây thắt lưng bình thường. Nhưng nó lại là một “nguồn pin sạc” mà bạn có thể mang theo người dễ dàng. Dung lượng pin của thắt lưng sạc này chỉ có 2100mAh nhưng cũng quá đủ để cứu nguy cho thiết bị di động. Nhà sản xuất có thể tăng dung lượng lên, nhưng sẽ làm thắt lưng trở nên nặng nề. Trên sợi dây lưng có tích hợp 6 viên pin dẻo có dung lượng tổng cộng 1300mAh. Còn ở móc khóa là một viên pin 800mAh. Có 2 cổng sạc nằm trên chiếc khóa kim loại. Nằm cặp theo mặt sau của dây lưng là cáp USB dẹt.

xoo-belt-02 xoo-belt-03

 

Nếu gây vốn thành công (cần 50.000 USD), dây thắt lưng sạc XOO Belt sẽ có trên thị trường vào tháng 7-2015. Giá 155 USD.

Xin mời xem clip:


 

PHẠM HỒNG PHƯỚC

(Singapore 21-11-2014)

+ Nguồn ảnh: Internet. Thanks.

+ Có trên báo Tuổi Trẻ Online (http://tuoitre.vn)