Thứ Sáu ngày 23 tháng 2 năm 2024

Máy ảnh vừa in ảnh ngay tức thời, vừa post ảnh lên mạng truyền thông xã hội

PhotoBook_pres

 

Những chiếc máy ảnh thông minh (smart camera) ngày càng nhiều trên thị trường. Và bây giờ tới lượt hãng Polaroid nổi tiếng xưa nay về loại máy ảnh chụp lấy ảnh liền (instant camera) tham gia mạng truyền thông xã hội với chiếc máy ảnh Polaroid Socialmatic.

Thiết bị Socialmatic có hình dạng chiếc hộp vuông dẹp này thật ra là một chiếc máy ảnh kép. Máy ảnh chính phía trước có độ phân giải 14MP. Máy ảnh phía sau 2MP nằm ngay trên màn hình dùng để chụp ảnh selfie. Màn hình cảm ứng rộng 4.5 inch. Máy ảnh chạy hệ điều hành Android, kết nối Wi-Fi, Bluetooth và GPS. Bộ nhớ lưu trữ 4GB, hỗ trợ thẻ nhớ microSD 32GB.

Polaroid Socialmatic-01 Polaroid Socialmatic-02

Máy ảnh Polaroid này có thể in ra ngay lập tức sau khi chụp các tấm ảnh kích thước 2 x 3 inch với công nghệ in không mực ZINK Zero Ink. Giấy ảnh này giá 15 USD/hộp 50 tờ.

Người dùng có thể tải về các ứng dụng mạng truyền thông xã hội mà mình ưa thích như Facebook, Twitter. Tất nhiên đây là máy ảnh hỗ trợ nền tảng chia sẻ hình ảnh online Instagram. Sau khi chụp ảnh, nếu có sóng Wi-Fi, bạn có thể nhanh chóng đưa hình ảnh lên các mạng xã hội.

Chỉ tiếc là giá bán của máy ảnh lấy liền mạng xã hội này khá đắt, tới 299 USD.

Xin mời xem clip:

 

PHẠM HỒNG PHƯỚC

(Saigon 6-12-2014)

+ Nguồn ảnh: Internet. Thanks.

+ Có trên báo Tuổi Trẻ Online (http://tuoitre.vn)