Thứ Bảy ngày 15 tháng 6 năm 2024

Thêm 109 nữ sinh viên ngành kỹ thuật Việt Nam được nhận học bổng của nhà máy Intel Việt Nam

heeap-caothang

 

Trong lễ trao học bổng Nữ sinh kỹ thuật HEEAP 2014 tổ chức tại TP.HCM ngày 12-12-2014, thêm 109 nữ sinh viên thuộc 13 trường đại học, cao đẳng ngành kỹ thuật đã nhận được học bổng của Nhà máy Intel Products Việt Nam với tổng giá trị 708 triệu đồng. Đây là năm thứ 3 liên tiếp Nhà máy Intel Việt Nam trao học bổng HEEAP. Từ năm 2012 tới nay đã có 327 suất học bổng được trao với tổng trị giá hơn 2,1 tỷ đồng cho nữ sinh viên và nữ học viên các ngành kỹ thuật hệ cao đẳng và trung cấp tại TP.HCM, Bình Dương và Cần Thơ

141212-heeap-hcm

Lễ trao Học bổng HEEAP 2014 ngày 12-12-2014.

Chương trình Học bổng Nữ sinh kỹ thuật HEEAP nằm trong khuôn khổ Chương trình Liên minh Giáo dục Đại học Ngành Kỹ thuật (Higher Engineering Education Alliance Program HEEAP). HEEAP là một chương trình hợp tác tay ba: chính phủ Hoa Kỳ, trường đại học và doanh nghiệp nhằm nâng cao giáo dục kỹ thuật và khuyến khích lực lượng lao động kỹ thuật có kỹ năng cao ở Việt Nam. Chương trình HEEAP được khởi xướng năm 2010 bao gồm các đối tác ban đầu là Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID), Tập đoàn Intel và Đại học bang Arizona (ASU). Đến nay, HEEAP có thêm các thành viên: Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, Khu công nghệ cao TP.HCM, Tập đoàn Siemens, Tập đoàn Danaher, Tập đoàn Cadence, Tập đoàn National Instruments, Tập đoàn Pearson. Mục tiêu của HEEAP là giúp sinh viên tốt nghiệp có thể “sẵn sàng làm việc” và cung cấp một lực lượng lao động chất lượng cao được đào tạo tại Việt Nam đáp ứng nhu cầu của các ngành công nghiệp công nghệ cao. Trong thời gian qua, Tập đoàn Intel tích cực tham gia triển khai dự án này với việc hợp tác cùng các trường đại học kỹ thuật và các trường cao đẳng nghề hàng đầu ở Việt Nam để cố gắng chuyển hóa giáo dục kỹ thuật từ thụ động và dựa trên lý thuyết sang tích cực và giảng dạy dựa trên các dự án.

Tại buổi lễ trao học bổng, bà Sherry Boger, Tổng Giám đốc Intel Products Việt Nam, nói: “Chương trình học bổng này là một minh chứng rõ ràng về cam kết của Intel trong việc thúc đẩy việc bình đẳng giới trong ngành kỹ thuật của Việt Nam. Chúng tôi tiếp tục cam kết hỗ trợ sinh viên Việt Nam, đặc biệt là sinh viên nữ trong các ngành kỹ thuật và mở rộng chương trình học bổng này thêm 3 năm nữa kể từ năm 2015 đến 2017.”

Trong 3 năm tới (2015-2017), chương trình học bổng HEEAP sẽ tiếp tục hỗ trợ các nữ sinh viên tại Việt Nam theo học các ngành kỹ thuật như điện tử, cơ khí, tự động hóa, tin học… Chương trình học bổng năm 2015 sẽ được tiến hành từ quý 3-2015. Thông tin về chương trình có thể tham khảo tại HEEAP.

 

ANH PHÚC

(Theo thông tin do Intel Products Việt Nam cung cấp)