Thứ Hai ngày 24 tháng 6 năm 2024

Chơi mạng xã hội sao cho ích mình lợi người

150705-bao-phapluattphcm-1_resize

Lặp lại không bao giờ thừa rằng: Internet nói chung và các mạng truyền thông xã hội nói riêng chỉ là những phương tiện, những công cụ được con người tạo ra để phục vụ cuộc sống con người, với mục đích làm cho cuộc sống thêm đáng sống hơn. Còn việc sử dụng chúng tốt xấu ra sao là tùy vào mỗi người sử dụng. Thực tế là những tác dụng phụ, những mặt trái của chúng chỉ là phần nhỏ nhoi so với những gì chúng làm được cho con người; đồng thời số người dùng chúng cho những mục đích ích mình lợi người luôn chiếm số đông áp đảo.

Chúng ta đã nói quá nhiều về những mặt trái của mạng xã hội. Biết để mà cảnh giác và tránh né luôn là điều tốt. Nhưng tốt nhất cho tất cả là làm sao tìm được những giải pháp để làm cho không gian mạng trở thành “nơi bình minh chim hót” và “điểm đến an toàn” cho con người.

Xin mời đọc bài in trên báo Pháp Luật TP.HCM Chủ nhật 5-7-2015

 

PHẠM HỒNG PHƯỚC
(Saigon 5-7-2015)
+ P/S: Khoái nhất là tôi được anh bạn Đức Hiển, Tổng thư ký tòa soạn báo PL TPHCM, cho nằm cạnh em này. Nhờ vậy mà mình được “hấp dẫn” ké. (Xin khai thiệt: đây là bài đầu tiên tôi đọc trên số báo này đó nghen. Khoan, xin hãy dừng tay ném đá: Tôi yêu văn chương mà đây là truyện ký nhân vật – một trong các thế mạnh của báo PL TPHCM số Chủ nhật)

150705-bao-phapluattphcm-2_resize