Thứ Sáu ngày 26 tháng 2 năm 2021

Top 100 bức ảnh ấn tượng nhất trong năm 2017 trên tạp chí Time

 
 
Các biên tập viên của tạp chí thời sự nổi tiếng Mỹ Time vừa chọn ra Top 100 bức ảnh ấn tượng nhất (the best images of the year) về những sự kiện diễn ra trong năm 2017: 2017 Top 100 Photos from the Editors of Time. Họ nói rằng mỗi tấm ảnh thể hiện theo cách riêng của mình về một thời khắc không thể có lần thứ 2.
 
Nếu quởn, mời bạn dành chút thời gian “xả băng” để nhìn lại một năm 2017 mà mình vừa trải qua gần hết. Vì ảnh thời sự phản ánh trung thực cuộc sống đang diễn ra, có rất nhiều ảnh nhuốm chất đau thương về những phận người trong chiến tranh, xung đột, thiên tai và nhân tai. Nếu yếu bóng vía, xin bạn hãy lướt qua. Nặng lòng và đau lòng lắm bạn đời ạ.
 
 
Tôi chỉ dám chọn tấm ảnh đại diện cho Top 100 tấm ảnh 2017 của Time này ghi cảnh hai cặp tân và cựu Tổng thống Hoa Kỳ chụp trong ngày lễ nhậm chức của nhà tỷ phú nhảy phóc sang làm chính khách Donald Trump hôm 20-1-2017, lúc họ đang chờ trực thăng tới đón vợ chồng cựu Tổng thống Barack Obama chính thức rời Nhà Trắng. Khẩu hiệu hành động của ông Trump là “Make America Great Again” (hãy làm nước Mỹ vĩ đại trở lại). Không hề có ý kỳ thị chi ráo (thật ra về cá nhân, tôi rất khoái anh O.), tôi cầu mong nước Mỹ sẽ sáng sủa hơn trước đây với một vị Tổng thống Hợp chúng quốc Hoa Kỳ kiêm CEO của America Corporation phi chuẩn. Bất kể ai nói xiêu nói vẹo, người Mỹ đã chọn nhà lãnh đạo mới của mình và họ có lý do của họ. Rồi thời gian sẽ trả lời.
 
Xin mời bạn xem tại đây.
 
 P.H.P.