Thứ Sáu ngày 19 tháng 4 năm 2024

Việt Nam đã mua được bản quyền xem truyền hình World Cup FIFA Russia 2018 rồi ư?

Một friend vừa là cháu, vừa là đồng nghiệp Hồ Nguyễn Hoàng Hùng vừa nhắn tin cho tôi báo rằng Việt Nam đã chính thức mua được bản quyền truyền hình vòng chung kết vô địch bóng đá FIFA World Cup 2018 ở Nga. Có vẻ như Việt Nam là nước cuối cùng ở châu Á mua bản quyền World Cup.

Tôi đã vào trang web chính thức của Infront Sports & Media, đơn vị nắm bản quyền World Cup khu vực châu Á, kiểm tra và thấy có tên Việt Nam trong danh sách các công ty media có bản quyền truyền hình World Cup 2018.

Nếu như thông tin này được Đài Truyền hình Việt Nam, đơn vị đứng ra đàm phán mua bản quyền, xác nhận, các tín đồ túc cầu giáo ở xứ Việt có thể an tâm. Công việc còn lại là dưỡng sức, tẩm bổ tới giữa tháng 6-2018 bắt đầu lăn lê bò toài cùng trái bóng Adidas Telstar 18. Đội ơn ông Địa, do chênh lệch múi giờ giữa Việt Nam và Nga không quá nghiệt ngã, các trận World Cup (khai mạc tối 14-6-2018) chủ yếu diễn ra trong buổi tối, những trận trễ nhất bắt đầu vào lúc 1 giờ sáng (theo giờ Việt Nam).

Thiệt khó tin và khó thể thông cảm được nếu như Đài THVN không mua bản quyền World Cup 2018, nhất là khi nó diễn ra ở Nga. Trong khi đó, kênh truyền hình Fox Sports Asia cho biết họ sẽ truyền hình trực tiếp (live telecast) các trận World Cup 2018 ở Singapore, Myanmar, Malaysia, Thái Lan, Brunei, Cambodia, Lào và Việt Nam.

Bạn có thể tham khảo ở đây.

P.H.P.     

VTV bác tin đồn Việt Nam đã mua được bản quyền World Cup

Trao đổi với ICTnews chiều nay (1/6/2018), ông Nguyễn Thành Lương, Phó Tổng giám đốc VTV, khẳng định, quá trình mua bản quyền World Cup 2018 phát sóng trên lãnh thổ Việt Nam vẫn đang trong quá trình đàm phán, hai bên vẫn chưa đạt được thỏa thuận mua bán.