Thứ Ba ngày 28 tháng 5 năm 2024

Đã giải cứu được 8 cậu bé đội bóng thiếu niên Thái Lan

CUỘC GIẢI CỨU ĐỘI BÓNG THIẾU NIÊN THÁI LAN

CẬP NHẬT: Hoạt động giải cứu trong ngày thứ hai này đã được dừng lại sau khi đưa được thêm 4 cậu bé ra ngoài an toàn. Toàn bộ 4 cậu bé này đều phải nằm cáng do bị kiệt sức sau một hành trình thoát thân cực kỳ căng thẳng và nguy hiểm. Như vậy đã có 8 cậu bé được giải cứu trong 2 ngày 8 và 9-7. Hiện trong hang còn 4 cậu bé và 1 huấn luyện viên 25 tuổi. Họ sẽ phải trải qua đêm thứ 17 trong hang chờ được giải cứu vào ngày mai.

Tới chiều tối 9-7-2018, đội giải cứu đã đưa ra được khỏi hang tổng cộng 8 thành viên của đội bóng đá thiếu niên Thái Lan bị kẹt trong hang động sâu từ ngày 23-6-2018.

Như vậy, sau 4 em đầu tiên được giải thoát ngày 8-7, trong lần giải cứu thứ hai ngày 9-7 này, có thêm 4 thành viên nữa được các thợ lặn chuyên nghiệp đưa ra ngoài.

Cậu bé đầu tiên (thứ 5) được giải cứu ngày 9-7 đã được cáng ra khỏi hang vào lúc 4g30 chiều (giờ địa phương, tức 9:30 GMT). Hơn 1 giờ sau, thêm 2 cậu bé nữa lần lượt được đưa ra. Sau đó là tới cậu bé thứ 4 được đưa ra lúc 7g40 tối.

Hiện trong hang còn 4 cậu bé và 1 huấn luyện viên 25 tuổi. Có một vài thông tin cho rằng ngày hôm qua đã phải đưa huấn luyện viên ra vì sức khỏe suy sụp. Tuy nhiên, cho tới lúc này, truyền thông chính thống và nhà chức trách vẫn khẳng định huấn luyện viên còn ở trong hang và theo kế hoạch sẽ là người ra sau cùng.

P.H.P.

+ Ảnh: Internet. Thanks.

Cậu bé thứ 5 vừa được xe cứu thương chở ra trực thăng để đưa về bệnh viện.