Thứ Ba ngày 28 tháng 5 năm 2024

UHD trên Netflix là 4K thiệt…

 

Giữa buổi tối cuối tuần trời mưa mù mịt, đọc báo tin nội trong 1 ngày có 9 tay tướng công an và quân đội bị Ủy ban Kiểm tra TW đảng phán quyết phải kỷ luật vì dính đạn lõi kim cương bọc vàng, tôi buồn đời nằm phè cánh nhạn coi phim Netflix.

Bữa nay đã có Season 3 của bộ phim truyền hình trùm ma túy Mexico El Chapo. Netflix chơi ngon cung cấp bản cực nét Ultra HD 4K với âm thanh vòm DTS 5.1.

 

Gói cáp quang VNPT 50mbps của tôi cân tốt tín hiệu UHD 4K. Để bảo đảm đường truyền ổn định, tôi kết nối TV bằng cáp LAN chớ không dùng Wi-Fi. Ban đầu tín hiệu đạt FHD 1080, sau đó đẩy lên UHD 2160.

Khi chọn gói Netflix, tôi đã bỏ qua gói trung bình Standard 220.000 đồng/tháng chỉ cho chất lượng FHD và 2 thiết bị cùng coi một lúc. Chỉ cần rấn thêm 40.000 đồng, tôi có gói Premium UHD 4K và có thể cho 4 máy cùng coi một lúc. Nhờ Netflix không câu nệ chuyện gây khó dễ cho khách hàng buộc phải cùng hệ thống, 4 máy đó có thể ở bất cứ đâu trên thế giới này. Vậy nên, tôi giữ 2 slot và chia sẻ 2 slot kia cho 2 người khác, mỗi tháng chỉ phải trả 90.000 đồng/người. Bạn bè bên Mỹ cũng có thể chia sẻ được, nhưng họ chỉ có thể coi các nội dung chỉ dành cho thị trường Mỹ (không có phụ đề Việt).

Mà qua kiểm tra, UHD trên Netflix là 4K thiệt. Tùy thuộc vào chất lượng đường truyền Internet.

Vốn tính khó chịu khó ưa, chắc cũng cỡ bà mẹ chồng rầy con dâu sao không hâm nóng nước mắm, tôi chê bai Netflix là phim UHD vẫn không thể đạt chất lượng 4K trên chiếc TV FHD của tôi. Ghét ghê vậy đó.

P.H.P.