Chủ nhật ngày 05 tháng 12 năm 2021

VIDEO: Một bài hát quá hay của Song Ngọc về Hà Nội

Nhạc sĩ tài hoa Song Ngọc của dòng nhạc trữ tình trước 1975 ở Saigon vừa qua đời tại Houston (bang Texas, Mỹ) ngày 14-10-2018, thọ 75 tuổi. Ông sinh tại An Giang và chưa một lần tới Hà Nội. Vậy mà, ông đã sáng tác bài hát Hà Nội Ngày Tháng Cũ còn nặng tình và đậm chất hơn cả một người con Hà Nội tha hương. Ban đầu, khi nghe bài hát, tôi cứ ngỡ tác giả là một người sinh ra hay sống từ nhỏ ở Hà Nội giờ phải xa Hà Nội với nỗi lòng đau đáu khôn nguôi về quê nhà những ngày tháng cũ.

Có một số ca sĩ nổi tiếng từng hát ca khúc này, như Sĩ Phú, Vũ Khanh,… Còn ở đây, tôi xin mời bạn bè mình thưởng thức bài hát này với chất giọng đặc biệt của nữ ca sĩ trẻ Ngọc Hạ.

Bài hát Hà Nội Ngày Tháng Cũ của Song Ngọc do nữ ca sĩ Ngọc Hạ trình diễn trong chương trình Paris By Night 94 hồi năm 2008 kỷ niệm 25 thành lập Trung tâm Thúy Nga Paris By Night. Bài hát vừa được Thúy Nga đưa lên kênh YouTube của mình ngày 16-10-2018 như một nén hương tưởng nhớ cố nhạc sĩ Song Ngọc – người từng được Thúy Nga thực hiện một chương trình vinh danh tác giả vào năm 2004 (Paris By Night 74: Hoa Bướm Ngày Xưa).