Thứ Ba ngày 02 tháng 3 năm 2021

VIDEO: Đám cưới Quốc vương Thái Lan

Ngày 1-5-2019 tại Hoàng cung ở Bangkok, Quốc vương Thái Lan Maha Vajiralongkorn, 66 tuổi, đã chính thức làm lễ kết hôn với bà Suthida Vajiralongkorn na Ayudhya, 40 tuổi, và tấn phong bà lên ngôi Hoàng hậu.

Đây là lần kết hôn thứ 4 của Quốc vương Thái Lan. Ông đã ly hôn người vợ trước hồi năm 2014, có 1 con trai. Ông trở thành Vua Thái Lan sau khi Quốc vương vua cha Bhumibol Adulyadej băng hà tháng 10-2016. Lúc còn là hoàng tử, Quốc vương Maha Vajiralongkorn nổi tiếng là người thích đi du lịch vui chơi bốn phương, có vẻ không quan tâm tới chuyện kế vị. Thế giới sẽ không thể nào quên hình ảnh ông được đón về Vương quốc năm 2016 với phục trang du khách balô: quần jean, giày xăng đan, áo thun ba lỗ trắng ngắn cũn (crop-top) và thân thể xăm rất nhiều.

Hoàng hậu Suthida từng là tiếp viên của hãng hàng không Thái Lan Thai Airways International. Hai ông bà gặp nhau trên một chuyến bay. Từ năm 2013, bà gia nhập lực lượng bảo vệ Hoàng cung và lập tức trở thành chỉ huy đơn vị an ninh của Hoàng gia với cấp hàm tướng. Chỉ trong 6 năm, bà được phong liên tiếp từ cấp thiếu úy lên đại tướng.

+ Video của nhật báo Anh Daily Mail.