Chủ nhật ngày 05 tháng 12 năm 2021

LANXESS số hóa các cơ sở sản xuất trên toàn cầu

Tập đoàn hóa chất chuyên dụng LANXESS có trụ sở tại Cologne (Đức) đang đẩy mạnh việc số hóa trong các hoạt động sản xuất của mình. Họ đã triển khai một hệ thống phân tích tự phục vụ cho dữ liệu chuỗi thời gian (time-series data) trong nhiều lĩnh vực hoạt động của các nhà máy của LANXESS trên toàn cầu. Đến này có khoảng 2 phần 3 trong tổng số gần 120 nhà máy của tập đoàn đã được trang bị nền tảng phân tích tự phục vụ TrendMiner do Công ty Software AG cung cấp, trong đó bao gồm tất cả các nhà máy lớn ở Đức, Bỉ, Hoa Kỳ và Ấn Độ. Tại thời điểm hiện tại, chỉ còn một số nhà máy nhỏ với các quy trình sản xuất đơn giản hơn chưa triển khai hệ thống này.

Nhà máy LANXESS tại Leverkusen (Đức) là một trong những nhà máy đã được nâng cấp với nền tảng phân tích tự phục vụ TrendMiner.

Với TrendMiner, các nhân viên sản xuất có thể chủ động phân tích dữ liệu đo lường, phát hiện ra xu hướng từ những dữ liệu này và từ đó phát hiện sớm các điểm bất thường trong quy trình sản xuất. Các ứng dụng điển hình bao gồm tối ưu hóa công suất, chủ động trong việc bảo trì thiết bị, cải thiện chất lượng sản phẩm hoặc sử dụng năng lượng và nguyên liệu thô hiệu quả hơn.

Xin mời đọc nội dung trên MediaOnline.