Thứ Tư ngày 14 tháng 4 năm 2021

Mỹ đóng cửa 30 ngày với Châu Âu

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tuyên bố vào tối thứ Tư 11-3-2020 (giờ ET) rằng ông đã thực hiện các hành động mạnh mẽ nhưng cần thiết để ngăn chặn các trường hợp mới của coronavirus xâm nhập vào Hoa Kỳ bằng cách đình chỉ tất cả các chuyến đi từ châu Âu trong 30 ngày, bắt đầu vào thứ Sáu 13-3. Những hạn chế này không áp dụng đối với Anh.

Phát biểu từ Phòng Bầu dục ở Nhà Trắng, ông Trump gọi coronavirus là “sự nhiễm trùng khủng khiếp” (horrible infection) và nói rằng ông đang nói chuyện với toán dân về “phản ứng chưa từng có đối với sự bùng phát của coronavirus”.

Tổng thống Mỹ cũng cho biết các công ty bảo hiểm y tế đã đồng ý mở rộng bảo hiểm để chi trả cho các phương pháp điều trị coronavirus cũng như bỏ các khoản đồng thanh toán liên quan.

Mỹ trong ngày 11-3 có thêm 8 ca tử vong, tổng số là 38 người chết (30 người ở bang Washington, 2 ở Florida, 4 ở California, 1 ở South Dakota, 1 ở New Jersey). Có thêm 306 ca nhiễm mới (so với mức tăng 271 người hôm trước), tổng cộng là 1.300 người nhiễm tại 38 tiểu bang và DC từ Bờ Tây sang Bờ Đông. Bang đông nhất là Washington, kế đó là California. Trong đó có 46 người từ du thuyền quốc tế Diamond Princess cập cảng Nhật Bản và 3 người từ tâm dịch Wuhan – Trung Quốc trở về.

Xin mời xem video:

HẠNH LEE