Thứ Bảy ngày 25 tháng 5 năm 2024

Ví điện tử Moca đề nghị người dùng xác thực thông tin để tăng cường bảo mật

Thực hiện các quy định trong Thông tư 23/2019/TT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Ví điện tử Moca đang khuyến nghị người dùng thực hiện xác thực tài khoản ví điện tử của mình trước ngày 7-7-2020 để tránh bị gián đoạn việc thanh toán không tiền mặt và hưởng các tiện ích ưu đãi. Moca cho biết: Với việc xác thực danh tính người dùng theo quy định của Nhà nước, Moca hướng đến tạo ra một nền tảng thanh toán an toàn, giảm thiểu rủi ro gian lận, trộm danh tính, rửa tiền và các hoạt động vi phạm pháp luật khác, từ đó gia tăng trải nghiệm thanh toán không dùng tiền mặt và góp phần thúc đẩy sự phát triển của thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam theo định hướng của Chính phủ. Ví điện tử Moca hiện đang là phương tiện thanh toán điện tử kết hợp với siêu ứng dụng Grab.

Cụ thể, Thông tư 23/2019/TT-NHNN quy định tất cả người dùng các loại ví điện tử phải cung cấp các giấy tờ chứng minh nhân thân như căn cước công dân, chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn và liên kết tài khoản ví điện tử với tài khoản ngân hàng của mình. Sau ngày 7-7-2020, theo quy định của Ngân hàng Nhà nước, các tài khoản ví điện tử chưa được xác thực sẽ bị tạm khóa và người dùng chỉ có thể giao dịch trở lại sau khi hoàn thành xác thực.

Thời gian vừa qua, Moca đã triển khai nhiều giải pháp kỹ thuật để hỗ trợ khách hàng xác thực hồ sơ người dùng. Moca nói rằng: Toàn bộ thông tin cá nhân của khách hàng đều được bảo mật bảo theo các chính sách bảo mật của Moca với việc áp dụng các công nghệ đạt tiêu chuẩn đã được chứng thực để bảo đảm bảo mật thông tin của khách hàng. Toàn bộ quá trình xác thực trên ví Moca chỉ mất vài phút, thậm chí nhanh hơn nếu người dùng đã kích hoạt và sử dụng ví trước đó.

Trong thời gian tới, Moca sẽ tiếp tục triển khai các biện pháp nhằm hỗ trợ khách hàng một cách tốt nhất trong việc hoàn thành xác thực tài khoản ví điện tử. Bên cạnh đó, tổng đài của Moca hoạt động 24/7 để kịp thời cung cấp thông tin, giải đáp thắc mắc và hỗ trợ người dùng trong quá trình thực hiện xác thực tài khoản.

HƯỚNG DẪN XÁC THỰC THÔNG TIN NGƯỜI DÙNG TRÊN VÍ MOCA TRONG ỨNG DỤNG GRAB

MEDIAONLINE

+ Ảnh do Moca cung cấp.