Thứ Ba ngày 28 tháng 5 năm 2024

7 xu hướng tiêu dùng online mới trên Lazada mùa Hè 2020

Sau 5 ngày thực hiện với hàng triệu ưu đãi từ ngày 18 đến ngày 22-6-2020, Lễ hội mua sắm “Sale Hè rực rỡ” trên nền tảng nền tảng thương mại điện tử Lazada đã khép lại với nhiều trải nghiệm thú vị cho người tiêu dùng, nhà bán hàng và các thương hiệu. Đây cũng là lần đầu tiên Lazada áp dụng chương trình ưu đãi miễn phí giao hàng không giới hạn cho toàn ngành hàng trong khung giờ vàng từ 12g đến 13g ngày 18-6-2020. Qua đó, giúp người tiêu dùng tháo gỡ rào cản tâm lý “thắt lưng buộc bụng” của mọi người trong trạng thái bình thường mới thời COVID-19, mua sắm thoải mái và dễ dàng hơn, đồng thời hỗ trợ các nhà bán hàng kinh doanh hiệu quả hơn trên Lazada.

Đặc biệt, Lazada cho biết, qua Lễ hội mua sắm lần này, họ đã ghi nhận 7 xu hướng tiêu dùng nổi bật trong giai đoạn bình thường mới.

 1. Bên cạnh chất lượng, mức giảm giá và khuyến mại trở thành tiêu chí quan trọng hàng đầu đối với người tiêu dùng khi chọn mua sản phẩm: Top 5 sản phẩm bán ra nhiều nhất trong 5 phút đầu tiên có mức khuyến mại từ 75% đến 90%.
 2. Top 5 sản phẩm bán ra nhiều nhất trong 5 phút đầu tiên:

– Tã giấy

– Điện thoại di động

– Quần áo thời trang

– Son môi

– Nước rửa ray

 1. Ngành hàng “Thời trang” và “Sức khỏe & Làm đẹp” có cú lội ngược dòng thành công trong trạng thái bình thường mới: Nhu cầu làm đẹp đang tăng lên đáng kể trong bối cảnh người dân trở lại với nhịp sống thường ngày.
 2. Top 5 ngành hàng bán chạy nhất:

– Điện thoại và máy tính bảng

– Sức khỏe và làm đẹp

– Mẹ và bé

– Siêu thị tạp hóa

– Thời trang

 1. Top 5 thương hiệu bán chạy nhất:

– L’Oreal Paris

– Nivea

– Lock&Lock

– Rohto

– Unilever

 1. Miễn phí giao hàng là yếu tố then chốt thúc đẩy người mua nhanh chóng đặt hàng: 80% đơn hàng trong ngày đầu tiên của Lễ hội được ghi nhận từ khung giờ miễn phí giao hàng không giới hạn.
 2. Giải trí tại nhà vẫn giữ “ngôi vương” hậu COVID-19: Trái với suy đoán của nhiều người, kể cả khi hết giãn cách xã hội, các hoạt động giải trí tại nhà trên ứng dụng di động vẫn tiếp tục thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng.
 • Kênh LazLive trên ứng dụng Lazada thu hút gần 3,4 triệu lượt xem trong 5 ngày của Lễ hội mua sắm (gấp 1,5 lần tổng lượt xem trong Siêu Sale Sinh nhật).
 • Vũ điệu freeship” của Lazada thu hút gần 11 triệu lượt xem.

Bên cạnh đó, Lazada cũng ghi nhận nhiều thông tin thú vị khác trong 5 ngày diễn ra Lễ hội mua sắm “Sale Hè rực rỡ” như:

 • 240.000.000 đồng là tổng số tiền cao nhất mà 1 khách hàng đã mua sắm trong 5 ngày.
 • 12.000 miếng tã em bé đã được bán ra trong vòng 5 phút đầu tiên của ngày 18-6-2020.
 • 18 sản phẩm là con số trung bình 1 khách hàng đặt mua trong 5 ngày.

MEDIAONLINE

+ Ảnh do Lazada cung cấp.