Thứ Tư ngày 29 tháng 5 năm 2024

HMD Global thành lập thêm Trung tâm Nghiên cứu mới tại Phần Lan

HMD Global, công ty sở hữu độc quyền thương hiệu Nokia cho điện thoại và máy tính bảng, đã công bố việc đang mua lại (acquiring) Valona Labs – một công ty phần mềm an ninh mạng di động, và ra mắt Trung tâm Nghiên cứu (Centre of Excellence) mới ở Tampere (Phần Lan). HMD Global cho biết: Điều này thể hiện cam kết của công ty Phần Lan này trong việc cung cấp cho người dùng trải nghiệm di động an toàn, bảo mật và đáng tin cậy nhờ vào chuyên môn về phần mềm di động và an ninh mạng của Valona Labs. Quá trình mua lại Valona Labs sẽ giúp công ty phát triển hàng đầu thế giới về bảo mật và cập nhật phần mềm trên các thiết bị smartphone.

Trung tâm Nghiên cứu mới của HMD Global ở Tampere sẽ chịu trách nhiệm về phần mềm, bảo mật và dịch vụ, nhằm thúc đẩy quá trình chuyển đổi của HMD Global từ một doanh nghiệp chỉ chuyên về phần cứng thành một doanh nghiệp hàng đầu ở cả phần cứng lẫn các dịch vụ, cũng như đa dạng hóa các sản phẩm sở hữu trí tuệ và cung cấp các giải pháp thị trường độc đáo khác.

Vào tháng 3-2020, HMD Global đã lấn sân sang một danh mục mới với dịch vụ chuyển vùng dữ liệu toàn cầu – HMD Connect, cho phép người dùng trên khắp thế giới có thể hưởng quyền lợi từ việc sử dụng SIM dữ liệu không rắc rối. Trong thời gian tới đây, trung tâm ở Tampere sẽ tập trung phát triển dịch vụ này và bắt đầu triển khai các dịch vụ khác như khóa điều khiển thiết bị từ xa, quản lý di động dành cho doanh nghiệp, bảo mật phần mềm trên thiết bị di động, liên lạc mạng an toàn và kiểm tra hộp đen. Ngoài ra, HMD Global còn tham vọng mở rộng phạm vi của trung tâm để phát triển thêm các công nghệ liên quan đến hình ảnh và âm thanh trong tương lai. Trung tâm sẽ tiến hành tuyển dụng ngay lập tức các kỹ thuật viên tài năng trong khu vực để về dưới trướng của người đứng đầu từng đem lại nhiều giải thưởng cho Valona Labs là Ari Heikkinen.

Ông Juho Sarvikas.

Ông Juho Sarvikas, Giám đốc Sản phẩm (Chief Product Officer) tại HMD Global cho biết: “Chúng tôi luôn tin rằng mọi chiếc điện thoại đều được xây dựng dựa trên nền tảng của sự bảo mật, an toàn và độ tin cậy. Điện thoại Nokia được biết đến trên toàn thế giới về sự thay đổi liên tục để tốt hơn và lới hứa về việc cung cấp Android nguyên bản, bảo mật và cập nhật nhanh chóng nhằm bảo đảm đem lại trải nghiệm smartphone tốt hơn theo thời gian cho người dùng. Đây là một trong những lý do khiến chúng tôi luôn duy trì vị trí dẫn đầu trong việc cập nhật hệ điều hành. Thực tế, theo nghiên cứu từ Counterpoint, chúng tôi là thương hiệu cập nhật nhanh nhất cho các sản phẩm của mình, đạt tới 94% trong toàn bộ sản phẩm của công ty. Viêc mua lại Valona Labs sẽ giúp HMD Global có thể ở vị thế mạnh hơn bao giờ hết và tiếp tục củng cố niềm tin của người hâm mộ. Đây cũng là một trong những giá trị cốt lõi của công ty.”

Ông Juho Sarvikas nói thêm: “Chúng tôi tự hào về di sản Phần Lan và những thiết kế mang hơi hướng Bắc Âu của mình. Đó là lý do vì sao chúng tôi rất vui mừng khi có thể thành lập Trung tâm Nghiên cứu mới này tại Tampere. Thông qua việc mua lại Valona Labs, HMD Global sẽ có một nền móng thật vững chắc cho việc nghiên cứu và phát triển sản phẩm nhằm thay đổi hoạt động kinh doanh cũng như các sản phẩm mà chúng tôi sẽ đem đến cho người hâm mộ trên thế giới.”

Ông Ari Heikkinen.

Khi được bổ nhiệm làm Giám đốc cấp cao mới tại HMD Global về các giải pháp bảo mật  và doanh nghiệp (Senior Director of Security and Enterprise Solutions), ông Ari Heikkinen, chia sẻ: “HMD Global và Valona Labs chúng tôi đã làm viêc chặt chẽ với nhau trong một thời gian dài. Các sự cố về an ninh mạng đã gia tăng đột biến trong đại dịch COVID-19 toàn cầu này, điều này đồng nghĩa với việc không có khoảng thời gian nào tốt hơn bằng ngay lúc này đây chúng ta nên tăng cường nỗ lực trong việc bảo mật trên di động. Tampere được biết biết là một địa điểm nổi tiếng trong việc phát triển công nghệ, đặc biệt là các lĩnh vực liên quan đến cải tiến di động. Chúng tôi mong muốn có thể tân dụng chuyên môn của khu vực này để khám phá nhiều cơ hội hợp tác với các công ty khác nhau trong cùng khu vực cũng như là có thể tiếp cận với Khoa Công nghệ của Đại học Tampere.”

Trang chủ website của Velona Labs vào ngày 6-7-2020 hiển thị thông báo cho biết họ đang hướng tới một những cuộc phiêu lưu mới.

MEDIAONLINE

+ Ảnh do HMD Global cung cấp.