Thứ Tư ngày 29 tháng 5 năm 2024

Công ty Điện tử Samsung 9 năm liên tiếp là Thương hiệu tốt nhất Châu Á

Công ty Điện tử Samsung vừa được trao tặng danh hiệu Thương hiệu tốt nhất Châu Á 2020 theo kết quả khảo sát người tiêu dùng hàng năm “Top 1.000 thương hiệu Châu Á”  (Asia’s Top 1000 Brands) do tạp chí Campaign Asia-Pacific thực hiện với sự hợp tác của công ty nghiên cứu thị trường Nielsen. Đây là năm thứ 9 liên tiếp Samsung giữ được danh hiệu Thương hiệu tốt nhất Châu Á.

Khảo sát “Top 1.000 thương hiệu Châu Á” chỉ ra những thương hiệu được người tiêu dùng đánh giá cao nhất trong khu vực. Bảng xếp hạng kết hợp nhận thức thương hiệu của người tiêu dùng thông qua 15 danh mục sản phẩm chính như ô tô, bán lẻ, F&B, điện tử tiêu dùng.

Trong kết quả khảo sát lần này, Samsung đã xếp thứ nhất ở 5 lĩnh vực gồm “Thương hiệu có sức ảnh hưởng nhất tại bản địa”, “Thương hiệu bền vững” (hạng mục mới trong năm 2020), “Điện thoại di động”, “TV” và “Công nghệ nhà thông minh (smart home)”.

Cuộc khảo sát tìm hiểu thái độ của người tiêu dùng tại 14 thị trường trong khu vực Châu Á. Và nhằm bảo đảm tính chính xác, ban tổ chức đã dựa trên các yếu tố như độ tuổi, giới tính và thu nhập hàng tháng để đưa ra được một bức tranh toàn cảnh cho cuộc khảo sát này.

(Ảnh: Internet. Thanks.)

Phương pháp nghiên cứu

Top 1.000 thương hiệu hàng đầu Châu Á tổng hợp dữ liệu từ một cuộc khảo sát trực tuyến được thực hiện bởi tạp chí Campaign Asia-Pacific và công ty nghiên cứu thị trường toàn cầu Nielsen. Cuộc khảo sát được thực hiện trong khoảng thời gian từ ngày 21-2 đến ngày 19-3-2020; nghiên cứu mức độ yêu thích của người tiêu dùng ở 14 thị trường bao gồm: Úc, Trung Quốc, Hong Kong, Ấn Độ, Indonesia, Nhật Bản, Malaysia, New Zealand, Philippines, Singapore, Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam. Nghiên cứu dựa trên tổng số 400 đáp viên tại mỗi thị trường. Riêng tại Nhật Bản, Ấn Độ và Trung Quốc, số người tham gia khảo sát đông hơn, lần lượt là 800, 1.200 và 2.000. Để trở thành kết quả đại diện cho dân số thị trường, cuộc khảo sát đã dựa trên nhiều yếu tố như độ tuổi, giới tính và thu nhập hộ gia đình hàng tháng.

Cuộc khảo sát bao gồm 15 hạng mục chính: rượu; may mặc và phụ kiện; ô tô; đồ uống; điện tử dân dụng; dịch vụ chuyển phát nhanh; các dịch vụ tài chính; thức ăn; đồ gia dụng; sản phẩm chăm sóc gia đình và cá nhân; truyền thông và viễn thông; nhà hàng; bán lẻ; quản lý thể thao; và giao thông, du lịch và giải trí; cùng 84 hạng mục phụ khác. Các hạng mục chính và phụ sẽ có một vài thay đổi sau mỗi năm. Năm nay có thêm một hạng mục phụ là dịch vụ nhắn tin được thêm vào hạng mục truyền thông và viễn thông.

Những người tham gia khảo sát đã trả lời các câu hỏi sau:

  1. “Khi nghĩ đến hạng mục sau đây, thương hiệu nào là thương hiệu bạn nghĩ là tốt nhất? Tốt nhất ở đây có nghĩa là thương hiệu mà bạn tin tưởng nhất hoặc thương hiệu có uy tín nhất trong hạng mục này.”
  2. “Ngoài thương hiệu tốt nhất mà bạn đã nhập, thương hiệu nào bạn xem là thương hiệu tốt thứ hai trong hạng mục này?”
  3. “Thương hiệu nào có tính bền vững nhất?”

MEDIAONLINE