Thứ Ba ngày 28 tháng 5 năm 2024

Epson trở thành nhà cung cấp máy in phun số 1 tại Việt Nam và Đông Nam Á

Epson (Nhật Bản) vừa được Tập đoàn dữ liệu quốc tế IDC công nhận là nhà cung cấp máy in phun nạp mực liên tục số 1 tại Việt Nam khi nắm giữ 51% tổng thị phần trong năm 2019, tính theo số lượng máy bán ra.

Máy in Epson EcoTank L3150 – một trong những dòng máy in phun nạp mục liên tục của Epson được ưa chuộng nhất trên thị trường Việt Nam.

Kể từ khi ra mắt lần đầu tiên vào năm 2010, dòng máy in phun nạp mực liên tục Epson EcoTank đã tạo được sự thay đổi trong trải nghiệm in ấn của người dùng. Với hệ thống hộp mực dung tích lớn, Epson EcoTank đã dần thay thế nhu cầu sử dụng hộp mực cartridge truyền thống. Cho đến nay, Epson đã phát triển EcoTank lên đến 22 mẫu máy in, đáp ứng đa dạng nhu cầu in ấn theo khổ giấy (A3, A4), chức năng (đơn năng và đa năng), số lượng màu mực (4 và 6 màu) và cả nhu cầu in đơn sắc. Trong đó các mẫu L3110 và L3150 có thêm phiên bản màu trắng L3116 và L3156 chỉ được phân phối độc quyền qua các kênh thương mại điện tử tại Philippines, Malaysia, Indonesia và Singapore.  

Nhờ vào những lợi ích đa dạng và độc đáo mà giải pháp EcoTank mang lại, theo số liệu từ IDC, trong năm 2019 Epson tiếp tục duy trì vị thế là nhà cung cấp máy in phun nạp mực liên tục số 1 ở khu vực Đông Nam Á (cụ thể là ở các nước Indonesia, Malaysia, Thái Lan, Philippines và Việt Nam) khi nắm giữ đến 68% tổng thị phần.

Cũng theo báo cáo của IDC, máy in phun nạp mực liên tục ngày càng chiếm được vị thế vững chắc hơn tại Đông Nam Á khi chiếm đến 49% thị phần, trong khi máy in phun sử dụng công nghệ hộp mực cartridge chiếm 29% và in laser chiếm 21%.

Xin mời đọc bài trên MediaOnline.