Thứ Tư ngày 29 tháng 5 năm 2024

Huawei công bố kết quả kinh doanh nửa đầu năm 2020

Công ty công nghệ Huawei ngày 13-7-2020 đã công bố kết quả kinh doanh trong nửa đầu năm 2020. Công ty đã đạt mức doanh thu 454 tỷ nhân dân tệ (CNY), tăng 13,1% so với cùng kỳ năm trước, biên lợi nhuận ròng của công ty là 9,2%. Nhóm Hạ tầng Viễn thông (Carrier Network Business Group, CNBG), nhóm Giải pháp Doanh nghiệp (Enterprise Business Group, EBG), nhóm Kinh doanh Tiêu dùng (Consumer Business Group, CBG) của Huawei lần lượt đạt được doanh thu 159,6 tỷ nhân dân tệ; 36,3 tỷ nhân dân tệ và 255,8 tỷ nhân dân tệ.

Hoạt động kinh doanh của Huawei trong 6 tháng đầu năm 2020 cũng chịu chung cảnh khó khăn như các hãng khác do đại dịch COVID-19. (Ảnh Internet. Thanks.)

Khi các quốc gia trên toàn cầu đang vật lộn với đại dịch COVID-19, công nghệ thông tin và truyền thông (CNTT-TT) không chỉ trở thành một công cụ quan trọng để chống lại virus mà còn là động lực giúp phục hồi kinh tế. Huawei cho biết: Trong thời gian thế giới khốn khổ vì đại dịch, Huawei đã tiếp tục hợp tác với các nhà mạng và đối tác trong ngành để duy trì vận hành hệ thống mạng ổn định, đẩy nhanh chuyển đổi kỹ thuật số, nỗ lực hỗ trợ ngăn chặn dịch bệnh và mở cửa nền kinh tế địa phương trở lại.

Môi trường bên ngoài ngày càng trở nên phức tạp làm cho việc mở rộng hợp tác và tăng niềm tin của người tiêu dùng vào chuỗi giá trị toàn cầu trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Huawei hứa hẹn sẽ tiếp tục thực hiện nghĩa vụ của mình với khách hàng và nhà cung cấp, để tồn tại, tiến lên phía trước cũng như đóng góp cho nền kinh tế kỹ thuật số và phát triển công nghệ toàn cầu, bất luận dù công ty phải đối mặt với những thách thức nào trong tương lai.

Dữ liệu tài chính được nhắc đến ở đây là những số liệu chưa được kiểm duyệt tuân thủ theo Tiêu chuẩn Báo cáo Tài chính Quốc tế (International Financial Reporting Standards). Chuyển đổi tỷ giá sang USD bằng tỷ giá thị trường vào cuối tháng 6-2020, 1 USD =7.0677 nhân dân tệ (CNY).

MEDIAONLINE