Thứ Bảy ngày 25 tháng 5 năm 2024

Cuộc đại phẫu tách hai bé Trúc Nhi và Diệu Nhi đã thành công

Chúc mừng hai cháu Trúc Nhi và Diệu Nhi từ nay đã có cuộc sống mới riêng rẽ. Cảm ơn các y bác sĩ và nhân viên y tế cùng những ai trực tiếp và gián tiếp góp phần vào sự thành công của cuộc đại phẫu thuật thần kỳ này. Chúng ta hãy tiếp tục cầu nguyện cho hai bé qua được thời kỳ hậu phẫu đầy cam go và nguy hiểm, sớm bình phục.

Theo báo Phụ Nữ Việt Nam Online, ca đại phẫu tách dính bé gái song sinh đã kết thúc thành công vào lúc 18g40 ngày 15-7-2020, dài hơn 12 tiếng đồng hồ. Hạnh phúc tràn ngập trên gương mặt của các phẫu thuật viên, nhân viên y tế. Cha mẹ của 2 bé Trúc Nhi và Diệu Nhi ôm nhau khóc nức nở.

(Ảnh: Báo Tuổi Trẻ Online. Thanks.)

Báo Tuổi Trẻ Online cập nhật: Lúc 18g40, cặp song sinh Trúc Nhi – Diệu Nhi đã được đưa ra khỏi phòng mổ sau khi các bác sĩ hoàn tất khâu tạo hình cuối cùng, khâu vết mổ, bó bột cho hai bé. (18g40, bé Trúc Nhi đã được đưa ra khỏi phòng mổ sau khi các bác sĩ hoàn tất khâu tạo hình cuối cùng, khâu vết mổ, bó bột cho bé. Bé Diệu Nhi được đưa ra sau đó 5 phút.)

Cả hai được chuyển đến khoa hồi sức ngoại an toàn, tiếp tục được theo dõi sát tình trạng sức khỏe sau mổ. Đây được xem là một hành trình cũng đầy khó khăn không kém.

TS.BS Trương Quang Định, Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM, Trưởng êkip phẫu thuật, đã gặp mặt trình bày và giải thích diễn tiến, kết quả sơ bộ cuộc mổ cho cha mẹ hai bé.

Trước đó, sau 7 giờ gây mê thực hiện ca mổ, và bắt đầu đường dao đầu tiên lúc 9g, đúng 14g07 cặp song sinh dính liền đã được êkip tách rời thành công. Và điều vui mừng hơn cả là sức khỏe hai bé sau tách đều ổn định.

Mỗi bé được các bác sĩ đưa ra bàn mổ riêng, chuẩn bị các công đoạn chỉnh hình khung chậu, tạo hình kéo vạt da che các cơ quan sinh dục và đưa các cơ quan nội tạng về vị trí bình thường.

MEDIAONLINE