Thứ Tư ngày 29 tháng 5 năm 2024

Chip MediaTek Dimensity 720 cung cấp 5G cho smartphone tầm trung

Hãng MediaTek ngày 23-7-2020 đã công bố Dimension 720, SoC 5G mới nhất cung cấp kết nối mạng 5G cho các điện thoại thông minh trung cấp.

Dimensity 720, thuộc gia đình chipset MediaTek 5G bao gồm nhiều loại chipset từ Dimensity 1000 cho các điện thoại thông minh 5G cao cấp đến dòng Dimensity 800 và Dimensity 700 cho các thiết bị thuộc phân khúc thị trường tầm trung.

Tiến sĩ Yenchi Lee, Phó Tổng giám đốc, Bộ phận Wireless Communications Business Unit, MediaTek, cho biết: “Dimensity 720 đặt ra một tiêu chuẩn mới, mang đến trải nghiệm và công nghệ 5G đầy đủ tính năng cho các thiết bị dễ tiếp cận hơn với người tiêu dùng trên thị trường đại chúng. Chip này có hiệu suất năng lượng cao, có hiệu suất ấn tượng và các công nghệ hiển thị và hình ảnh tiên tiến. Tất cả những điều đó kết hợp sẽ giúp các thương hiệu tạo ra các thiết bị 5G khác biệt cho người tiêu dùng trên toàn cầu.”

SoC Dimensity 720 (7nm) được tích hợp modem 5G tiết kiệm năng lượng vào hàng cao nhất trong lớp. Chipset được xây dựng với công nghệ MediaTek 5G UltraSave, sử dụng cả trí tuệ nhận thức nội dung (Content Awareness) và mạng (Network Environment Detection) để quản lý chế độ hoạt động của modem trong thời gian thực để kéo dài tuổi thọ pin. Chipset cũng tích hợp các tính năng đa phương tiện, kết nối và hình ảnh cho trải nghiệm người dùng tốt hơn.

Dimensity 720 được thiết kế để cung cấp trải nghiệm mạng ở tốc độ 5G cho các thiết bị trung cấp với các tính năng bao gồm:

  • Hỗ trợ màn hình có tốc độ làm tươi (refresh rate) cao 90Hz để chơi game nhanh và mượt
  • Tăng cường khả năng truyền phát video với phát lại video MiraVision HDR10+. Thậm chí MiraVision còn có khả năng nâng cấp các video HDR10 tiêu chuẩn lên chất lượng HDR10+ trong thời gian thực. Nó hỗ trợ nhiều tính năng video bao gồm ánh xạ lại phạm vi động
  • Tùy chọn cấu hình camera linh hoạt với hỗ trợ camera kép lên đến 64MP hoặc quad-camera 16MP, cùng với một loạt các cải tiến camera AI được cung cấp bởi MediaTek APU (bộ xử lý AI) tích hợp MediaTek.
  • Tích hợp giọng nói đánh thức (VoW) để giảm thiểu mức tiêu thụ năng lượng của các trợ lý giọng nói luôn bật và khử nhiễu mic kép để trợ lý giọng nói có thể nghe rõ hơn người dùng ngay cả trong môi trường ồn ào.

Cùng với hàng loạt tính năng 5G tiên tiến, Dimensity 720 có hiệu năng lõi lớn (big core) mang lại cho các thiết bị sức mạnh cần thiết để chạy các ứng dụng AI mới nhất trong khi vẫn duy trì mức tiêu thụ năng lượng cực thấp. Với hai lõi lớn Arm Cortex-A76 hoạt động ở tốc độ 2GHz trong CPU octa-core, chipset cải thiện khả năng đáp ứng của các ứng dụng cho trải nghiệm người dùng mượt mà. Dimensity 720 cũng tích hợp GPU lớp Arm Mali G57, bộ nhớ LPDDR4X nhanh và bộ lưu trữ flash UFS 2.2 cho tốc độ đọc/ghi nhanh.

Chipset Dimensity 720 hỗ trợ các công nghệ kết nối mới nhất bao gồm hai tập hợp mạng di động (2CC CA), Radio qua New Radio (VoNR) và SIM kép 5G và 4G, chế độ chờ kép (DSDS) để cung cấp cho người dùng kết nối tốt nhất có thể được.

Chipset cũng hỗ trợ cả mạng phụ sub-6GHz độc lập (SA) và không độc lập (NSA). Dimensity 720 được thiết kế cho các mạng 5G tốc độ 6 GHz toàn cầu ở Châu Á, Bắc Mỹ và Châu Âu.

Thông tin chi tiết về SoC MediaTek Dimensity 720

MEDIAONLINE

+ Ảnh do MediaTek cung cấp.