Thứ Tư ngày 28 tháng 7 năm 2021

Ngồi tại nhà trải nghiệm kho video VR “xịn sò” từ YouTube

Chỉ với một chiếc smartphone, một thiết bị thực tế ảo đơn giản, bạn sẽ có thể thỏa thích khám phá kho video thực tế ảo VR 360 phong phú và thú vị của Google trên kênh YouTube.

Nếu là một người mê du lịch và khám phá, chắc chắn bạn sẽ thích thú với bộ video VR chất lượng cao được YouTube tổng hợp trong Chuyên mục Tham quan Dã ngoại – Field Trips nằm trong chương trình Trại Hè YouTube – Camp YouTube được khởi động từ đầu hè nhằm mang đến những nội dung thú vị, bổ ích cho học sinh, sinh viên vào hè và cả những người yêu thích học hỏi, khám phá… Đối với những khán giả say mê các chương trình khám phá khoa học và thiên nhiên trên các kênh truyền hình như National Geographic hay Discovery, bộ sưu tập video VR trên YouTube Học Tập sẽ mang lại một cảm giác chân thực đặc biệt, vượt trên trải nghiệm truyền hình thông thường.

Chỉ với một thiết bị di động hay màn hình laptop, bạn có thể nhìn ngắm đại dương bằng đôi mắt của người thợ lặn, tiếp cận loài cá voi sát thủ hay bạch tuộc khổng lồ ở khoảng cách gần, hay chiêm ngưỡng vẻ đẹp của các rặng san hô. Nếu thích du lịch, bạn cũng có thể thử cảm giác bay dù lượn xuyên Công viên quốc gia Yosemite nổi tiếng của Mỹ, khám phá tàn tích Machu Picchu ở Peru hay trải nghiệm cuộc sống trên băng tại Nam Cực. Phần lớn các video được giới thiệu trong danh sách phát đều hỗ trợ chất lượng lên đến 8K với chế độ 3D.

Ngoài ra, bạn cũng có thể nâng cấp trải nghiệm thực tế ảo của mình với một thiết bị xem VR hoặc bình dân hơn là một chiếc hộp Google Cardboard, một dụng cụ bằng bìa carton tạo hiệu ứng VR thông qua hai thấu kính đặc biệt. Hoặc nếu khéo tay và chịu khó chút xíu, bạn cũng có thể tự mày mò để làm một chiếc Google Cardboard của riêng mình theo hướng dẫn chi tiết kèm thông số chính xác từ Google. Một khi đã sở hữu thiết bị xem VR, bạn hãy chọn chạm vào biểu tượng Cardboard để chuyển sang chế độ xem VR trong video trên YouTube, đặt chiếc smartphone vào thiết bị xem và trải nghiệm thực tế ảo ngay tại nhà. (Nếu không tiện tự làm, bạn có thể mua kính VR Google Cardboard bìa carton trên các kênh thương mại online ở Việt Nam với giá từ 50.000 đồng tới trên 100.000 đồng một chút.)

Kính thực tế ảo đơn giản Google Cardboard. (Nguồn: Internet. Thanks.)

Kính thực tế ảo đơn giản Google Cardboard. (Nguồn: Internet. Thanks.)

Dịch bệnh khiến nhiều hoạt động du lịch khám phá bị hạn chế. Chuyên mục Tham quan Dã ngoại – Field Trips nằm trong chương trình Trại Hè YouTube – Camp YouTube, sẽ giúp người xem có thể thưởng thức những nội dung giáo dục – giải trí chất lượng và bổ ích ngay tại nhà. YouTube cũng đã tổng hợp nhiều video với nội dung và chủ đề bổ ích dành cho người xem tại kênh YouTube Học Tập.

MEDIAONLINE – GOOGLE

+ Ảnh do Google cung cấp.