Thứ Bảy ngày 24 tháng 7 năm 2021

Người tiêu dùng mua sắm qua kênh livestream trên Lazada tăng mạnh trong quý 3-2020

Lazada Việt Nam vừa công bố các số liệu đáng chú ý về xu hướng tiêu dùng trên sàn thương mại điện tử này trong quý 3-2020 (từ ngày 1-7 đến ngày 30-9-2020). Cụ thể, số lượng người tiêu dùng mua sắm thông qua kênh livestream LazLive trên ứng dụng Lazada tăng mạnh trong quý này.

  • Số lượng đơn hàng thành công thông qua kênh livestream trong quý 3-2020 tăng hơn 50 lần so với cùng kỳ năm trước.
  • Tổng số nhà bán hàng và thương hiệu tham gia livestream trong quý 3-2020 tăng hơn 6,5 lần so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, số lượng thương hiệu chính hãng LazMall tham gia livestream tăng gấp 10 lần so với cùng kỳ năm trước.
  • Doanh thu của các thương hiệu và nhà bán hàng thông qua kênh livestream tăng hơn 420 lần cùng kỳ năm trước.
  • Gần 20.000 tập livestream đã được thực hiện trong 3 tháng qua, tổng lượt xem tăng 1,5 lần so với quý 2-2020.

Các số liệu trên cho thấy người tiêu dùng có xu hướng ưu tiên chọn lựa hình thức mua sắm thông qua livestream để có được nhiều góc nhìn trực quan về sản phẩm, nhận được sự tư vấn trực tiếp từ các thương hiệu và nhà bán hàng trong khi vẫn có thể thu thập những mã giảm giá. Hình thức thuận tiện này giúp người tiêu dùng có thể mua được các sản phẩm chất lượng tốt với giá tiết kiệm nhất. Có thể thấy không chỉ nhà bán lẻ mà các thương hiệu cũng ngày càng hợp tác chặt chẽ hơn cùng Lazada trong các hoạt động livestream cũng như các ngày hội Siêu ưu đãi. Trong đó, LazMall – hệ thống gian hàng chính hãng của Lazada, đã kết hợp cùng các thương hiệu thực hiện hàng loạt chương trình ưu đãi chính hãng hàng tháng từ đầu năm nay.

Xin mời đọc nội dung trên MediaOnline.