Thứ Ba ngày 27 tháng 2 năm 2024

Intel ra mắt chip đồ họa rời đầu tiên Intel Iris Xe MAX và công nghệ Intel Deep Link

Intel ngày 31-10-2020 đã ra mắt đồ họa Intel Iris Xe MAX được thiết kế cho máy tính xách tay mỏng nhẹ. Đồ hoạ Intel Iris Xe MAX dựa trên cùng một vi kiến trúc Xe-LP sử dụng cho đồ họa tích hợp Intel Iris Xe trong bộ xử lý di động Intel Core thế hệ thứ 11 ra mắt đầu tháng 9-2020. Đây cũng là bộ xử lý đồ họa rời (GPU) dựa trên Xe đầu tiên của Intel nằm trong chiến lược thâm nhập thị trường card đồ họa rời của “ông lớn” công nghệ này. Nền tảng Intel Iris Xe MAX với công nghệ Intel Deep Link là một phần của công nghệ Intel Adaptix, hỗ trợ chuẩn PCIe Gen 4 và được phát triển để giải quyết nhu cầu gia tăng về sáng tạo nội dung trên máy tính xách tay mỏng, nhẹ.

Đồ họa Intel Iris Xe MAX, được xây dựng dựa trên quy trình 10nm SuperFin của Intel, giới thiệu công nghệ Intel Deep Link mở ra khả năng sáng tạo cho máy tính xách tay mỏng, nhẹ bằng cách kết hợp nhiều công cụ xử lý với một khung phần mềm chung và trình điều khiển đồ họa. Cải tiến này được Intel giới thiệu vào ngày 31-10-2020.

Ông Roger Chandler, Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc Sản phẩm và Giải pháp Khách hàng XPU thuộc Nhóm Kiến trúc, Đồ họa và Phần mềm của Intel, cho biết: “Chúng tôi hướng tới việc tái định nghĩa vai trò của card đồ họa rời trên máy tính xách tay mỏng, nhẹ và đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người dùng sáng tạo muốn có nhiều tính di động hơn. Đồ họa Iris Xe MAX và công nghệ Intel Deep Link là những minh chứng cho nền tảng đổi mới mà Intel dự kiến đưa ra thị trường trong tương lai khi thực hiện lộ trình mở rộng Xe.”

Xin mời đọc nội dung trên MediaOnline