Thứ Tư ngày 20 tháng 10 năm 2021

Visa và Tập đoàn NextTech hợp tác thúc đẩy thanh toán số trên các nền tảng xã hội

Công ty công nghệ thanh toán điện tử Visa và Tập đoàn thương mại điện tử NextTech của Việt Nam ngày 4-11-2020 đã ký kết hợp tác nhằm thúc đẩy doanh nghiệp nhỏ tăng cường ứng dụng các phương thức thanh toán số trong bối cảnh thương mại điện tử đang phát triển nhanh chóng ở Việt Nam. Trong lần hợp tác với thời hạn 3 năm này, ​​Visa và NextTech sẽ cùng triển khai các sáng kiến ​​mở rộng mạng lưới người tiêu dùng và đơn vị kinh doanh trên các nền tảng thương mại điện tử, bao gồm xây dựng phương thức thanh toán trực tuyến tiện lợi và dễ sử dụng thông qua các liên kết thanh toán trực tuyến.

Bà Đặng Tuyết Nhung, Giám đốc Visa Việt Nam và Lào (thứ 3 từ trái) và ông Nguyễn Hòa Bình, Chủ tịch NextTech, tại lễ ký kết thỏa thuận hợp tác ngày 4-11-2020.

Thương mại điện tử hiện là lĩnh vực phát triển nhanh nhất của nền kinh tế số Việt Nam với tốc độ tăng trưởng đạt mức 35% mỗi năm. Thị trường thương mại điện tử trong nước cũng đang có hơn 46,5 triệu người dùng, tăng 15,1% so với năm 2019 (theo Toàn cảnh ngành Công nghệ thông tin Việt Nam (2020). Nhằm đáp ứng nhu cầu này, nhiều doanh nghiệp đã bắt đầu mở rộng các dịch vụ trực tuyến, với 71% doanh nghiệp vừa và nhỏ cho rằng họ đã ứng dụng các phương pháp mới để cung cấp sản phẩm và dịch vụ cho khách hàng kể từ khi đại dịch COVID-19 diễn ra (bao gồm thiết lập kênh thương mại điện tử, soạn sẵn túi hàng cho khách, và giao hàng – theo Báo cáo thị trường về tình hình SEO địa phương (2020).

Xin mời đọc nội dung trên MediaOnline.